Sản phẩm bán chạy

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn 1 | 0962.666.222
  • Tư vấn 2 | 0939.483.983
  • Tư vấn 3 | 077.246.9999

Quảng cáo

Thống kê

Số người đang online: 4
Số truy cập hôm nay: 130
Số truy cập tháng này: 53898
Tổng số người truy cập: 684306

Trúc Quân Tử

Trúc Quân Tử
Trúc Quân Tử
Liên hệ

Trúc Quân Tử

 

Tên thường gọi: Trúc Quân Tử

Tên gọi khác: Tre hàng rào

Tên khoa học: Bambusa multiplex

Họ thực vật: Poaceae (Họ Lúa)

:

Giới thiệu về Trúc Quân Tử:

 

Trúc quân tử mọc bụi thưa, thân thẳng, có thể cao 4.5 – 5m, gốc có thân rễ bò dài. Măng nhỏ, màu vàng, cành nhánh mềm, hơi cong. Phiến lá hình dải, nhọn đầu gần như không có cuống. Có bẹ ôm thân, xanh mướt, gân vòng cung. Cụm hoa có nhiều bông làm thành chùy, mỗi năm cây ra hoa 1 lần, thụ phấn chủ yếu nhờ gió.

Trúc quân tử có tốc độ sinh trưởng nhanh, nhu cầu nước trung bình, cây ưa sáng toàn phần hoặc bán bóng râm (70%). Cây phát triển mạnh mẽ trong điều kiện độ ẩm cao (đất không quá ẩm ướt), đất mùn và kiềm nhẹ, nhiệt độ lý tưởng 25 - 30 độ. Thường xuyên cắt tỉa cành lá để giữ được hình dáng mong muốn. Hiện nay đã có phương pháp nhân giống cây mới từ tách bụi.

Khác với trúc cần câu hay tre xanh, lá trúc quân tử mọc nhiều từ các mắt thân từ gốc lên đến ngọn, khiến toàn cây được phủ một màu xanh mát, giảm đi sự trơ trụi khẳng khiu từ dáng cây, giúp cho sự che phủ được hoàn hảo hơn.

Hình ảnh cây trúc biểu trưng cho trí tuệ, sự uyên bác. Tên gọi Trúc quân tử có nguồn gốc từ triết học phương Đông cổ xưa, loài cây này mang dáng vẻ thanh tao, mềm dẻo nhưng không hề sợ phong ba bão táp, vẫn hiên ngang đứng vững không bị khuất phục như người quân tử.

 

Theo phong thủy, trồng Trúc quân tử trong nhà không chỉ có tác dụng tôn tạo cảnh quan đẹp nên thơ mà còn mang lại nhiều may mắn, tránh thị phi cho gia chủ. Trong ứng dụng công nghiệp, Trúc quân tử còn được dùng để sản xuất giấy chất lượng cao, bột giấy trắng mịn. Trúc dát mỏng có thể uốn cong đan thành giỏ, những sản phẩm thủ công mỹ nghệ đẹp mắt. 

Cây Trúc quân tử được ứng dụng nhiều trong thiết kế tiểu cảnh, sân vườn, resort… thích ứng rất tốt với điều kiện khí nhậu và thổ nhưỡng ở nước ta. Vẻ đẹp mộc mạc, nhã nhặn, cành nhỏ thân lá gọn của Trúc quân tử thích hợp với nhiều không gian và lối thiết kế kiến trúc khác nhau.

--------------------------------------------------------------------------------------

Để biết GIÁ BÁN, PHÍ VẬN CHUYỂN và các THÔNG TIN KHÁC liên quan đến sản phẩm xin Quý khách vui lòng liên hệ anh Kiên, SĐT: 0962.666.222.

Ý kiến khách hàng

Sản phẩm liên quan