Sản phẩm bán chạy

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn 1 | 0962.666.222
  • Tư vấn 2 | 0939.483.983
  • Tư vấn 3 | 077.246.9999

Quảng cáo

Thống kê

Số người đang online: 3
Số truy cập hôm nay: 87
Số truy cập tháng này: 53855
Tổng số người truy cập: 684263

Tràm Liễu Đỏ

Tràm Liễu Đỏ
Tràm Liễu Đỏ
Liên Hệ

Tên sản phẩm: Tràm Liễu Đỏ

Tên khoa học: Callistemon citrinus

Họ thực vật:  Myrtaceae (Họ Sim)

Tên khác: Tràm Liễu, Tràm Liễu Đỏ, Tràm Bông Đỏ

Tên nước ngoài: Common Red, Crimson, Lemon Bottlebrush

Công dụng: Là cây bóng mát có sắc hoa đẹp, có giá trị thẩm mỹ cao cho cảnh quan sân vườn, các khu vui chơi giải trí, công trình công cộng, ...

:

Giới thiệu về cây Tràm Liễu Đỏ:

Cây Tràm Liễu Đỏ có xuất xứ từ Australia được phát hiện bởi nhà thực vật học người Pháp năm 1802. Ở Việt Nam cây được trồng nhiều ở các tỉnh phía Nam.

Tràm Liễu Đỏ là cây thân gỗ lâu năm, vỏ sần sùi, màu nâu, phân nhiều cành nhánh. Cành và lá dài rủ xuống khiến dáng cây trầm buồn, đung đưa theo gió nhẹ, đó là lý do cây đặc biệt thích hợp khi trồng gần các ao, hồ, bờ kênh. Cây trưởng thành cao đến 5m, tán rộng xum xuê. Lá hình thoi thon dài, có ba gân, cỡ ngón tay người trưởng thành, trên mặt lá phủ một lớp lông tơ trắng, khi lá già sẽ chuyển sang màu xanh sậm. Đặc biệt, lá khi vò nát sẽ có mùi hương như tinh dầu tràm.

Cây ra hoa quanh năm, đặc biệt sai hoa mỗi độ cuối năm, thường là tháng 11 và tháng 12. Hoa nở tập trung ở đầu cành, có màu đỏ tươi nổi bật trên sắc xanh của lá. Cụm bông dài, xếp sát nhau dày đặc với nhị màu đỏ nằm cuối hoa, đầu cành hoa có mọc thêm vài ngọn lá non. Số hoa có thể lên tới 80 hoa trên 1 cành, mỗi hoa có từ 30-45 nhị đỏ.

Ngoài ra, sau khi ra hoa, cây còn có  quả hình chuông nhỏ dính vào nhau theo hình dạng hoa ban đầu, màu nâu nhạt. Nhìn từ xa, khi hoa nở như những chùm pháo Tết phất phơ theo làn gió, đặc biệt đẹp mắt khi rọi bóng xuống mặt hồ.

Tràm Liễu Đỏ thích hợp với điều kiện đất hơi ẩm và khí hậu ấm áp, ưa nhìn khi được trồng gần bờ nước, bãi đất bồi khu vực nhiệt đới ẩm. Cây chịu được điều kiện khô hạn nên có thể cân nhắc khi trồng ở những công viên xa sông, hồ hay trong các khuôn viên công sở, trường học.

Chăm sóc:

-       Chế độ nước: Tràm Liễu Đỏ ưa ẩm nên thường được trồng ven bờ ao, hồ nước.

-       Ánh sáng: Cây ưa sáng, chịu được nắng cả ngày.

-       Nhiệt độ: Cây chịu được nhiệt độ cao, nắng sáng.

-       Phân bón:  Sau đợt cây ra hoa sẽ bón phân 1 lần với số lượng vừa đủ, cách gốc 1 gang tay. Có thể bón phân viên dạng hữu cơ NPK, phân bò khô, phân trùn quế,..

Công dụng: Cây thường trồng tạo cảnh quan cho công trình, nhà ở, vườn cây, trường học, công ty.

--------------------------------------------------------------------------------------

Để biết GIÁ BÁN, PHÍ VẬN CHUYỂN và các THÔNG TIN KHÁC liên quan đến sản phẩm xin Quý khách vui lòng liên hệ anh Kiên, SĐT: 0962.666.222.

Ý kiến khách hàng

Sản phẩm liên quan