Sản phẩm bán chạy

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn 1 | 0962.666.222
  • Tư vấn 2 | 0939.483.983
  • Tư vấn 3 | 077.246.9999

Quảng cáo

Thống kê

Số người đang online: 3
Số truy cập hôm nay: 128
Số truy cập tháng này: 53896
Tổng số người truy cập: 684304

Môn Kiểng Nhiều Màu – Caladiums Plant

Môn Kiểng Nhiều Màu – Caladiums Plant
Môn Kiểng Nhiều Màu – Caladiums Plant
Liên Hệ

Tên thường gọi: Môn Kiểng Nhiều Màu

Tên gọi khác: Cây ráy, Môn lá màu

Tên khoa học:  Caladium sp.

Tên nước ngoài: Caladium Plant, Heart Leaf

Họ thực vật: Araceae (Họ Ráy)

:

Caladiums, thường được người bán cây cảnh và giới cảnh quan gọi bằng một cái tên rất Việt: Môn Kiểng. Đây là một chi trong họ Ráy Araceae, một họ lớn bao gồm các loài cây nhiệt đới được nhân giống từ củ, nổi tiếng và được ưa thích bởi những phiến lá đầy màu sắc, và được sử dụng làm cây nội thất hoặc trồng theo mảng, theo luống trong vườn nhà.

Nơi trồng: Một vị trí râm mát bất kỳ trong khu vườn đều là một nơi hoàn hảo cho Môn Kiểng. Hầu hết những cây thân củ nhiệt đới có nguồn gốc từ Môn Kiểng Nhiều Màu -Caladium Bicolor, với những màu sắc và cách phối kết ấn tượng, chúng được trồng chủ yếu để chơi lá. Có thể trồng Môn Kiểng với các loài cây cảnh khác như dương xỉ hoặc tía tô cảnh trong cùng một chậu để nêu bật những điểm tối, hoặc sử dụng như cây trồng trong nhà.

Một vài tác dụng đặc biệt của Môn Kiểng: Môn Kiểng nhiều màu - Caladium bicolor được trồng phổ biến tại các trung tâm khuôn viên, đường phố (đặc biệt là dưới gầm cầu bởi khả năng thích ứng với bóng râm của chúng), và nhà trẻ. Lá có hình bầu dục hoặc như một mũi tên. Có nhiều giống lai mang đến hàng loạt những màu sắc lá và các mẫu họa tiết độc đáo. 

Chọn vị trí trồng thích hợp với Môn Kiểng - Caladiums: Chọn một khu vực có bóng râm và ẩm ướt, thoát nước tốt, giàu chất mùn, và hơi chua. Môn Kiểng thường đẻ nhánh xung quanh cây mẹ, vì thế khi trồng, bạn nên đào một hố sâu 10-13 cm với chất đất màu mỡ để các rễ củ có đủ không gian và đủ ẩm để sinh trưởng.

Bởi vì Môn Kiểng phát triển cơ bản về lá, nên chúng ta chỉ cần bốn phân thông thường cho chúng là đủ. Để kích thích cây nảy nhiều lá non, sử dụng loại phân bón hòa tan NPK với tỷ lệ cân bằng 10-10-10 hai lần một tháng. Ưu điểm lớn nhất của Môn Kiểng trồng trong chậu là bạn có thể di chuyển chúng khi cần thiết để giữ ấm (điều này thường gặp ở các nước Âu- Mỹ và miền Bắc Việt Nam vào mùa đông lạnh, còn việc trồng ở miền Nam Việt Nam có phần dễ dàng hơn bởi thời tiết ôn hòa ấm áp). 

---------------------------------------------------------------------------------------

Để biết GIÁ BÁN, PHÍ VẬN CHUYỂN và các THÔNG TIN KHÁC liên quan đến sản phẩm xin Quý khách vui lòng liên hệ anh Kiên, SĐT: 0962.666.222

Ý kiến khách hàng

Sản phẩm liên quan