Sản phẩm bán chạy

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn 1 | 0962.666.222
  • Tư vấn 2 | 0939.483.983
  • Tư vấn 3 | 077.246.9999

Quảng cáo

Thống kê

Số người đang online: 3
Số truy cập hôm nay: 140
Số truy cập tháng này: 53908
Tổng số người truy cập: 684316

Hoàng Long Ngọc

Hoàng Long Ngọc
Hoàng Long Ngọc
Liên hệ

Hoàng Long Ngọc

Tên thường gọi: cây Hoàng Long Ngọc

Tên gọi khác:  cây Long Thủ Vàng, cây Rồng Nhả Ngọc

Tên khoa học: Pachystachys lutea

Tên nước ngoài: Golden shrimp, lollipop, Beloperone guttata

Họ thực vật: Acanthaceae (họ Ô rô)

:

Giới thiệu về Hoàng Long Ngọc:

Cây hoàng long ngọc mọc thành bụi, tươi tốt quanh năm, có nguồn gốc từ Peru (Nam Mỹ). Cây có thể phát triển chiều cao lên đến 2 m trong môi trường tự nhiên, hoặc 20 – 30 cm khi trồng trong chậu. Cây hoàng long ngọc hóa gỗ ở gốc, cành nhánh được bao phủ bởi lá đơn mọc đối sum suê, màu xanh thẫm của lá càng tôn lên vẻ đẹp rực rỡ của những đóa hoa vàng kiêu sa.

Cây hoàng long ngọc còn có cái tên đầy tính gợi hình là long thủ vàng, xuất phát từ hình dáng của những chiếc lá bắc xếp xen kẽ với nhau trông rất giống vẩy rồng – loài linh vật huyền thoại được coi trọng ở nước ta. Lá hoàng long ngọc hình xoan, nhọn ở đầu dài 15 cm, hệ gân lông chim thấy rõ, tạo nếp hằn trên mặt lá, mép nguyên.

Hoa hoàng long ngọc thực sự màu trắng, cụm hoa ở ngọn mọc thẳng đứng xuyên qua lớp lá bắc trông hay hay, cánh nhỏ chia 2 môi. Những chiếc lá bắc màu vàng cam xếp khít với nhau tạo thành 4 mặt, bông dày, tạo hình chóp dài 7.5 – 12.5 cm. Cây hoàng long ngọc đẹp nhờ lá bắc, vì hoa nhanh rụng nhưng lá bắc lại bền. Chính sự sặc sỡ này đã thu hút rất nhiều ong bướm xung quanh cây.

Cây hoàng long ngọc ưa sáng tốt hoặc chịu bóng bán phần, do đó trồng làm cây công trình hay trang trí sân vườn, đặt trong nhà đều được. Cây hoàng long ngọc ưa độ ẩm cao, nhưng cần tạo điều kiện cho đất tơi xốp, thoát nước tốt. Chăm sóc cây bằng cách phun sương lá thường xuyên. Phương pháp nhân giống đơn giản bằng cách giâm cành.

Cây hoàng long ngọc phát triển tốt trong điều kiện khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới, được trồng nhiều ở miền Nam nước ta. Là cây xanh quanh năm, dễ chăm sóc nên long thủ vàng còn được trồng kết hợp với cây cảnh khác làm đẹp mỹ quan đô thị.

Có thể trồng Hoàng Long Ngọc kết hợp các loài hoa khác cùng tone màu vàng như hoa cúc hoặc tone màu đối lập như hoa mai địa thảo màu hồng, dạ yến thảo màu tím cùng với các loài kiểng lá như thiên tuế, trầu bà xanh trong cùng một chậu để tranh trí cho tiền sảnh, ban công nhà bạn thêm sang trọng.

Một điều thú vị về tên gọi tiếng Anh của loài cây này “Golden shrimp plant “, vì ở phương Tây hình dạng và màu sắc của cây Hoàng long ngọc khiến người dân nơi đây dễ liên tưởng đến những con tôm. Sẽ thực sự thú vị khi phối kết Hoàng long ngọc với các loài hoa khác để có được một chậu hoa hài hòa về màu sắc, hình dáng lẫn độ cao thấp để trang trí cho sân trước hoặc patio. Tại sao bạn không thử trồng chúng?

-------------------------------------------------------------------------------------------

Để biết GIÁ BÁN, PHÍ VẬN CHUYỂN và các THÔNG TIN KHÁC liên quan đến sản phẩm xin Quý khách vui lòng liên hệ anh Kiên, SĐT: 0962.666.222.

Ý kiến khách hàng