Sản phẩm bán chạy

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn 1 | 0962.666.222
  • Tư vấn 2 | 0939.483.983
  • Tư vấn 3 | 077.246.9999

Quảng cáo

Thống kê

Số người đang online: 7
Số truy cập hôm nay: 229
Số truy cập tháng này: 58481
Tổng số người truy cập: 623859

Du xuân với những con đường hoa

Hội hoa Xuân lớn nhất Tp.HCM tại công viên Tao Đàn vừa mở cửa ngày 3/2/2016 (nhằm ngày 25 Âm lịch) đã thu hút đông đảo sự chú ý của người dân. Đồng thời sự kiện này cũng “khai mạc” không khí Tết rộn ràng, chào đón một năm mới hứa hẹn nhiều may mắn, tài lộc yên vui.

Thưởng lãm đường hoa tuyệt đẹp Tết Bính Thân 2016

Hội hoa Xuân công viên văn hóa Tao Đàn

Hội hoa Xuân lớn nhất Tp.HCM tại công viên Tao Đàn vừa mở cửa ngày 3/2/2016 (nhằm ngày 25 Âm lịch) đã thu hút đông đảo sự chú ý của người dân. Đồng thời sự kiện này cũng  “khai mạc” không khí Tết rộn ràng, chào đón một năm mới hứa hẹn nhiều may mắn, tài lộc yên vui.

Hội hoa Xuân Tao Đàn 2016 sẽ diễn ra trong 12 ngày, từ 25 tháng Chạp đến mồng 7 tháng Giêng

Sự kiện này là một trong những điểm đến được người dân Sài Gòn mong chờ nhất mỗi độ xuân về. Còn gì bằng khi du xuân và thưởng lãm trên những con đường hoa tuyệt đẹp, chiêm ngưỡng tiểu cảnh sống động như thật được tạo tác bởi đôi tay của những nghệ nhân tài hoa. Tại công viên Tao Đàn có 3 khu vực chính phục vụ khách tham quan: Khu trưng bày, triển lãm nghệ thuật trong nước và Khu nước ngoài, Khu vựa lễ hội có sân khấu ca nhạc, trò chơi thiếu nhi…

Hội hoa Xuân Tao Đàn thường niên luôn được người dân yêu thích

Hình ảnh Hoa Mai Vàng đã gắn chặt với dịp Tết Nguyên Đán của người miền Nam. Và nếu thiếu đi sắc mai vàng hội tụ, ngày Tết cổ truyền như mất đi một phần thân thuộc. Ý nghĩa loài hoa này còn ẩn dụ cho trí tuệ và sức sống của dân tộc Việt, như trong bài thơ “Cáo tật thị chúng” mà thiền sư Mãn Giác muốn gửi gắm đến nhân sinh:

"Xuân đi trăm hoa rụng,

Xuân đến trăm hoa cười.

Việc đời qua trước mắt,

Già đến trên đầu rồi!

Chớ bảo xuân tàn hoa rụng hết,

Ngoài sân đêm trước một cành mai.”

 

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Thân 2016

Năm nay phố đi bộ Nguyễn Huệ tưng bừng trang trí đường hoa với chủ đề “TPHCM - Hòa bình, Thịnh vượng và Phát triển”. Đường hoa dài 720m, kéo dài từ Lê Thánh Tôn đến Tôn Đức Thắng bao gồm 3 phân đoạn chính: Đoàn kết - Hòa bình, Năng động - Sáng tạo và Hội nhập - Thịnh vượng. Nét khác biệt của đường hoa Nguyễn Huệ năm nay chính là linh vật gia đình khỉ sẽ được đặt hai bên đường, chứ không phải ở trung tâm như mọi năm trước đây mà thay vào đó là đại cảnh “Hoa Kết Đoàn” rực rỡ sắc màu.

 

Linh vật gia đình khỉ đã hoàn tất

Khách tham quan sẽ có 8 ngày du xuân trên đường hoa Nguyễn Huệ, khai mạc vào 19h ngày 5/2 (27 tháng Chạp) và kết thúc lúc 22h ngày 12/2 (mùng 5 Tết), nhiều hơn 1 ngày so với trước đây. Đường hoa Tết Bính Thân 2016 quy tụ hàng chục ngàn chậu, giỏ hoa đa sắc màu. Trong đó không thể thiếu những loài hoa đẹp có sức sống bền bỉ như Cúc đại đóa, Cúc vạn thọ, Bông giấy, Phong lan… có thể chống chọi với cái nắng gay gắt của Sài Gòn.

 

Bên cạnh những bông hoa khoe hương sắc, đường hoa đẹp còn nhờ những vật liệu thiên nhiên như mây, tre, nứa… thân thiện với môi trường

Thưởng lãm đường hoa 2016 kết thúc tại đại cảnh Xuân Thịnh Vượng với những dải sóng hoa, trùng trùng điệp điệp nhằm chuyển tải cuộc sống con người hòa nhập với thiên nhiên trong lành. Cách tạo hình quy về một mối cũng gửi gắm ước mong mọi người hãy đoàn kết, hợp sức cùng nhau thì mọi chuyện sẽ thành công.

 

Đại cảnh Xuân Thịnh Vượng

Đường hoa Trấn Biên Xuân Bính Thân

Đường hoa Trấn Biên - thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai dự kiến mở cửa đón khách vào ngày 5/2/2016 đến ngày 13/2, với 27 phối cảnh trên đoạn đường dài 1.6km do Trung tâm Văn Miếu Trấn Biên thực hiện. Chủ đề đường hoa Trấn Biên năm nay là “Đồng Nai chào xuân mới 2016”, đặc biệt thu hút sự chú ý với những tạo hình “máy bay hoa” đặc sắc - thể hiện khát khao ủng hộ dự án xây dựng sân bay Long Thành - Đồng Nai.

Phối cảnh dự án “Cảng hàng không quốc tế Long Thành” tại đường hoa Trấn Biên 201

So với 3 lần tổ chức trước đây, đường hoa Trấn Biên Tết Bính Thân có nhiều điểm mới lạ, là địa điểm du xuân đậm nét văn hóa cho khách tham quan trong và ngoài tỉnh. Quy mô đường hoa góp mặt bởi hơn 36.000 cây và chậu hoa, làm nên những tiểu cảnh đầy thơ mộng, đưa khách tham quan hồi tưởng lại từ quá khứ đến hiện tại: chào xuân Văn Miếu, nhớ ơn Vua Hùng, tết nhớ Bác, Đồng Nai xây dựng và phát triển… Bồn hoa xen kẽ nhiều cây trồng viền như Cây mắt nai, Cô tòng lá đốm,… làm thảm xanh thực vật, nổi bật trăm hoa đua sắc.

 

Phối cảnh cổng chào đường hoa Trấn Biên Xuân Bính Thân 2016

Tiếng vang từ thành công Tết Ất Mùi đã hấp dẫn không ít khách thập phương đến đây du xuân. Đường hoa Trấn Biên năm nay được tổ chức hoành tráng với hệ thống đèn đường nghệ thuật, cùng nhiều tiết mục ca múa nhạc mừng Đảng mừng Xuân.