Sản phẩm bán chạy

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn 1 | 0962.666.222
  • Tư vấn 2 | 0939.483.983
  • Tư vấn 3 | 077.246.9999

Quảng cáo

Thống kê

Số người đang online: 4
Số truy cập hôm nay: 43
Số truy cập tháng này: 45850
Tổng số người truy cập: 626063

Cúc Xuyến Chi

Cúc Xuyến Chi
Cúc Xuyến Chi
Liên Hệ

Tên thường gọi: Cúc Xuyến Chi

Tên gọi khác:  Cỏ Xuyến chi, cây cúc Xuyến chi

Tên khoa học: Wedelia trilobata

Họ thực vật: Asteraceae (Cúc)

:

Giới thiệu về Cúc Xuyến Chi:

Cây cúc xuyến chi còn được gọi là cỏ xuyến chi, là cây thân thảo mọc thấp, bò trườn, thân tròn có sức sống mạnh, lan tỏa rất nhanh. Cỏ xuyến chi có thể phát triển đến độ cao 10cm. Lá xuyến chi màu xanh đậm, mọc đối xứng với nhau, mép có răng cưa, xẻ thùy sâu thuôn bầu ở giữa và nhọn ở đầu. Dài 2 - 4cm, rộng 1 - 2cm.

Cây ưa sáng, chịu được bóng bán phần nhưng sợ ngập úng. Muốn nhân giống cúc xuyến chi rất dễ, lấy từ các đoạn thân - cành, luôn tạo độ ẩm cho đất và chọn trồng ở khu đất có độ dày từ 3cm trở lên. Cỏ xuyến chi có tốc độ sinh trưởng mạnh mẽ, phát triển tốt trong đất màu mỡ, giàu độ ẩm nhưng vẫn sinh sôi nảy nở trong đất nghèo dinh dưỡng.

Được ứng dụng nhiều làm cây công trình, cây trồng nền vì cỏ xuyến chi mọc rất dày, thích nghi với khí hậu khắc nghiệt và dễ chăm sóc, không cần tưới nước nhiều. Ở những vùng đồi núi, nhờ cỏ xuyến chi mọc hoang tạo thành thảm thực vật giúp đất chống xói mòn. Nhờ lợi ích kinh tế nên các khu du lịch, công viên, cảnh quan đô thị, sân vườn… rất chuộng loài cây này, tạo thảm cỏ tươi mát làm đẹp cho khuôn viên.

Cúc xuyến chi vàng tươi, lấm chấm giữa nền cỏ xanh ngát. Hoa nở rất nhiều, mọc từ nách lá tách ra riêng lẻ ở ngọn mỗi thân cây. Mỗi bông hoa có đường kính cỡ 2.5 cm, hoa nở quanh năm. Có khi hoa xuyến chi màu vàng cam, rực rỡ như ánh mặt trời. Các mang hoa ở ngoài không đều, bên trong thì ngược lại. Quả bế có cánh.

Trong các bài thuốc Đông y, cúc xuyến chi còn có tác dụng chữa viêm họng, cảm lạnh, dị ứng, viêm ruột, rắn cắn… Loài hoa đồng nội này với vẻ đẹp dung dị, khả năng sinh tồn mãnh liệt đã để lại không ít ấn tượng cho những người yêu thích nét hoang sơ ấy.

--------------------------------------------------------------------------------------

Để biết GIÁ BÁN, PHÍ VẬN CHUYỂN và các THÔNG TIN KHÁC liên quan đến sản phẩm xin Quý khách vui lòng liên hệ anh Kiên, SĐT: 0962.666.222.

Ý kiến khách hàng

Sản phẩm liên quan