Sản phẩm bán chạy

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn 1 | 0962.666.222
  • Tư vấn 2 | 0939.483.983
  • Tư vấn 3 | 077.246.9999

Quảng cáo

Thống kê

Số người đang online: 7
Số truy cập hôm nay: 122
Số truy cập tháng này: 46280
Tổng số người truy cập: 626493

Cúc Đại Đóa

Cúc Đại Đóa
Cúc Đại Đóa
Liên hệ

Cúc Đại Đóa

 

Tên thường gọi: Hoa Cúc Đại Đóa

Tên khoa học: Chrysanthemum mor

Họ thực vật: Asteraceae (họ Cúc)

:

Giới thiệu về Cúc Đại Đóa:

Cúc Đại Đóa xuất xứ từ Nhật và Trung Quốc, có sức sống tốt quanh năm, mọc thành bụi to, chiều cao trung bình thường thấy từ 1m2 - 1m3. Lá cây mọc xen kẽ, kích thước to hơn những loại cúc khác, mép lá xẻ thùy sâu. Mặt trên hơi nhám, màu xanh đậm hơn mặt lá dưới, có lớp lông trắng.

Hoa Cúc Đại Đóa to bằng cái bát, mọc trên đỉnh cành, nhiều cánh hoa thon dài xếp lớp dày thành vòng tròn ôm lấy nhau che nhụy. Khi hoa nở rộ cánh hoa xòe đều, lớp ngoài uốn cong điệu đà khoe sắc. Sắc hoa Cúc Đại Đóa phong phú, nào vàng, trắng, tím, đỏ...Vẻ đẹp của loài hoa này có nét kiêu sa, vừa tinh tế cũng đầy kiêu hãnh.

Cùng họ với Cúc Xuyến Chi nhưng giống Cúc Đại Đóa lại ưa khí hậu mát mẻ, nhu cầu nước trung bình kỵ ngập úng. Mùa hoa vào tháng 10-11, rực rỡ nhất vào tháng 12 nên đây là một trong những cây cảnh Tết được ưa chuộng bên cạnh các cây tắc, mai vàng… Cúc Đại Đóa đẹp nhờ hoa, để hoa nở to và đồng loạt trên một bụi cần thường xuyên cắt tỉa nụ và chồi bên.

Cúc Đại Đóa có thể trồng theo bụi, trong chậu trang trí sân vườn, tiểu cảnh sân nhà… và luôn “góp mặt” trên những con đường hoa mỗi độ xuân về. Có thể nói cắm hoa cúc là dễ nhất, một giỏ hoa, bình hoa cúc cũng đủ làm nao lòng người thưởng hoa. Cúc Đại Đóa đứng một mình vẫn tỏa sáng xinh đẹp, không cần thực vật nào bên cạnh tô điểm cho nó.

Cúc Đại Đóa có vị trí đặc biệt trong dòng họ cúc, mang ý nghĩa lạc quan dám đương đầu với thử thách (hoa nở vào mùa Đông trong khi các loài hoa khác đã héo tàn). Các gia đình quyền quý ngày xưa, nhất là ở Hà Nội rất thích trồng và đặt vài chậu Cúc Đại Đóa trước cổng nhà, họ trân trọng loài hoa này cũng như yêu quý cái cảm giác nó đem lại: sao mà thư thái, xoa dịu tâm hồn đến thế.

-------------------------------------------------------------------------------------------

Để biết GIÁ BÁN, PHÍ VẬN CHUYỂN và các THÔNG TIN KHÁC liên quan đến sản phẩm xin Quý khách vui lòng liên hệ anh Kiên, SĐT: 0962.666.222.

Ý kiến khách hàng