Sản phẩm bán chạy

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn 1 | 0962.666.222
  • Tư vấn 2 | 0939.483.983
  • Tư vấn 3 | 077.246.9999

Quảng cáo

Thống kê

Số người đang online: 4
Số truy cập hôm nay: 137
Số truy cập tháng này: 53905
Tổng số người truy cập: 684313

Cỏ Xuyến Chi

Cỏ Xuyến Chi
Cỏ Xuyến Chi
Liên Hệ

Tên sản phẩm: Cỏ Xuyến Chi

Tên khoa học: Wedelia trilobata

Họ thực vật: Asteraceae (Cúc)

Tên gọi khác: Cúc xuyến chi

Tên nước ngoài: Wedelia, Z Herbe a Femme

Công dụng : Cỏ Xuyến Chi mọc thấp có hoa vàng đẹp mắt thường được trồng làm nền thảm cây tại các công viên, khu du lịch, dải phân cách lề đường, vỉa hè ... Loài cỏ này còn có tác dụng ngăn ngừa xói mòn đất trên các vùng đồi dốc. Ngoài ra, Cây còn sử dụng làm thuốc trong Đông Y để chữa bệnh cảm lạnh, cảm cúm hữu hiệu.

:

Giới thiệu Cỏ Xuyến Chi:

Cỏ Xuyến Chi có nguồn gốc từ miền Tây Ấn Độ, Haiwaii, tây Châu Phi, Trung Mỹ và các vùng cao độ thấp. 

Cây là loài thân thảo, thường mọc bò dưới mặt đất sống lâu năm. Lá cỏ là loại lá đơn mọc đối xứng nhau trên thân, có hình bầu dục, thuôn dần về hai đầu. Mép của lá có răng cưa, bề mặt được bao phủ bởi lớp lông nhám. 

Hoa của cây mọc thành từng cụm, thường đâm từ nhách lá. Hoa giống hoa cúc nên nhiều người gọi cây là cúc xuyến chi. Cách cánh hoa xếp thành 2 vòng xung quanh nhụy hoa màu vàng, vòng ngoài cánh xếp không đều nhưng ở vòng trong các cánh hoa xếp đều đặn hơn. Mỗi bông hoa có kích cỡ đường kích khoảng 2,5, cánh và nhụy hoa đều màu vàng nhìn rất đẹp mắt. Quả Cỏ Xuyến Chi thường bé và có cánh. 

Cỏ Xuyến Chi mọc thấp có hoa vàng đẹp mắt thường được trồng làm nền thảm cây tại các công viên, khu du lịch, dải phân cách lề đường, vỉa hè ... Loài cỏ này còn có tác dụng ngăn ngừa xói mòn đất trên các vùng đồi dốc. Ngoài ra, cây còn sử dụng làm thuốc trong Đông Y để chữa bệnh cảm lạnh, cảm cúm, dị ứng, viêm ruột, rắn cắn rất hữu hiệu. Hoa của Cỏ Xuyến Chi có vẻ đẹp mộc mạc, bình dị.

Cây dễ trồng, dễ chăm sóc sinh trưởng phát triển mạnh. Cỏ Xuyến Chi thích hợp trồng trên đất có độ ẩm, dày ít nhất 3 cm. Cây ưa nắng nhưng có thể sinh trưởng trong bóng râm, thích hợp phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Nếu trời mưa to, nên khai thông cho đất, hạn chế để cỏ úng quá 24h. 

Mỗi tháng cần bón khoảng 2kg DAP/100 m2. Ngoài ra, nên bổ sung 1kg bánh dầu / 100 m2 để cỏ xanh mướt hoặc bón thêm một vài phân hữu cơ, vi sinh tùy theo chất lượng đất và tình hình thực tế của thảm cỏ.Thường xuyên làm sạch cỏ dại và cắt cỏ trung bình từ 50-60 ngày 1 lần.

Quý khách và bạn đọc có thể tham khảo thêm một vài loài cỏ khác được trồng phổ biến trong Cảnh quan Việt Nam:

- Cỏ đậu: http://hoaphuquoc.com/co-dau-11223.html

Ý kiến khách hàng

Sản phẩm liên quan