Sản phẩm bán chạy

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn 1 | 0962.666.222
  • Tư vấn 2 | 0939.483.983
  • Tư vấn 3 | 077.246.9999

Quảng cáo

Thống kê

Số người đang online: 4
Số truy cập hôm nay: 75
Số truy cập tháng này: 46233
Tổng số người truy cập: 626446

Cỏ Nhung

Cỏ Nhung
Cỏ Nhung
Liên Hệ

Tên sản phẩm: Cỏ Nhung

Tên khoa học: Zoysia japonoca

Họ thực vật: Poaeae (Họ Hòa Thảo)

Tên gọi khác: Cỏ nhung nhật

Tên nước ngoài: Japanese lawn grass

Công dụng : Cỏ Nhung được trồng để phủ xanh bãi đất trồng trong công viên, sân vườn, khuôn viên các công trình công cộng, tòa nhà, công ty ... Loài cỏ này có màu xanh rất mềm mượt như nhung nên rất được ưa chuộng sử dụng phủ xanh công trình. 

:

Giới thiệu về Cỏ Nhung:

Cỏ Nhung hay còn gọi Cỏ Nhung Nhật có nguồn gốc từ Nhật Bản, Trung Quốc và các nước vùng Đông Nam Á. Loài cỏ này được trồng phổ biến tại các vườn cây cảnh của Nhật Bản từ năm 1100 sau đó du nhập sang các quốc gia khác cho tới Việt Nam. 

Cỏ có thân nhỏ, ngắn, mọc bò sát mặt đất. Lá của cỏ nhung mọc so le thành 2 dãy dài từ 3 – 5 cm. Hoa cỏ mọc thành cụm dạng bông dài từ 2-3 cm, mỗi bông có khoảng 3-10 hoa. Quả của loài cỏ này giống hình hạt thóc. 

Cỏ nhung được trồng để phủ xanh bãi đất trồng trong công viên, sân vườn, khuôn viên các công trình công cộng, tòa nhà, công ty ... Loài cỏ này có màu xanh rất mềm mượt như nhung nên rất được ưa chuộng sử dụng phủ xanh công trình.

Cả Cỏ Nhung và Cỏ lông heo đều có lá dạng lá kim tuy nhiên vẫn có thể nhận biết hai loài cỏ này như sau. Cỏ nhung có màu xanh đậm hơn cỏ lông heo tuy nhiên độ sinh trưởng chậm hơn so với cỏ lông heo. Độ cao và độ rộng của lá cỏ nhung nhỏ hơn so với cỏ lông heo. 

Khi trồng cỏ nhung, nếu trồng cấy thì nên trồng cỏ với bật độ dày để cỏ lan nhanh dễ dàng phủ kín bề mặt. Sau khi rải tro trấu trộn cùng phân lân lên trên bề mặt thì tiến hành trải thảm cỏ sao cho các mí cỏ khít vào nhau. Cuối cùng tưới nước đẫm thảm cỏ, dùng gỗ đâm nhẹ để rễ cỏ bám xuống đất, dễ dàng sinh trưởng và phát triển. 

Khi chăm sóc cỏ nhung nhớ tưới nước để tạo độ ẩm cao cho thảm cỏ, đặc biệt là vào trưa nắng. Tuy nhiên, không nên để cỏ bị úng quá 24 giờ. Bón phân cho cỏ nhung nên chia làm 2 lần sau khi trồng:

-  Lần 1: 7 ngày sau khi trồng bón 2 kg DAP/100 m2

-  Lần 2: 25 ngày sau khi trồng bón 2 kg NPH/100 m

·         Link các loại cỏ khác:

Cỏ đậu: http://hoaphuquoc.com/co-dau-11223.html

Cỏ lá gừng: http://hoaphuquoc.com/cay-co-la-gung-11274.html

Cỏ lan chi: http://hoaphuquoc.com/co-lan-chi-11278.html

--------------------------------------------------------------------------------------

Để biết GIÁ BÁN, PHÍ VẬN CHUYỂN và các THÔNG TIN KHÁC liên quan đến sản phẩm xin Quý khách vui lòng liên hệ anh Kiên, SĐT: 0962.666.222.

Ý kiến khách hàng

Sản phẩm liên quan