Sản phẩm bán chạy

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn 1 | 0962.666.222
  • Tư vấn 2 | 0939.483.983
  • Tư vấn 3 | 077.246.9999

Quảng cáo

Thống kê

Số người đang online: 4
Số truy cập hôm nay: 54
Số truy cập tháng này: 46212
Tổng số người truy cập: 626425

Cỏ Lông Heo

Cỏ Lông Heo
Cỏ Lông Heo
Liên Hệ

Tên sản phẩm: Cỏ Lông Heo

Tên khoa học: Zoysia Tenuifolia

Họ thực vật: Poaeae (Họ Hòa Thảo)

Tên gọi khác: Không có

Tên nước ngoài: Korean grass, Korean velvet grass

Công dụng:  Cỏ Lông Heo có sức sồng dẻo dai, nhìn đẹp mắt thường được trồng để phủ xanh công trình, các vùng đất đồi, bãi đất trống, khu vực sân vườn xung quanh ao hồ. Lá cỏ có hình kim nhỏ tạo một thảm thực vật xanh, mịn rất mát mắt. 

:

Giới thiệu Cỏ Lông Heo:

Cỏ Lông Heo có nguồn gốc từ châu Á lâu năm. Loài cỏ này có lá nhỏ, kết cấu rất tốt tạo lên thảm thực vật đẹp mắt, đều màu. 

Cỏ có thân ngắn, nhỏ, lá màu xanh tối màu bò sát mặt đất. Lá Cỏ Lông Heo, giống như tên gọi của nó, có hình kim, cứng, và chắn chỉ khoảng 5 cm. Các lá mọc so le xếp thành 2 dãy dọc theo thân có độ tài 5 – 10 cm. 

Cỏ có màu xanh đều màu, không quá đậm, nhạt hơn màu xanh của lá cây. Loài cỏ này ưa sáng, không phù hợp trồng ở trong bóng râm. 

Nhờ tốc độ phát triển và sinh trưởng nhanh chóng, Cỏ Lông Heo được sử dụng rộng rãi để trồng phủ xanh công trình như công viên, bãi biển, khuôn viên vườn, biệt thự, ... Cây nhỏ, thường mọc len lên trên các viên đá hoặc các khe đá để mang lại màu xanh tươi mát cho cảnh quan, khuôn viên sân nhà. Loài cỏ này không chỉ đẹp mắt, có sức sống dẻo dai mà còn giúp chống xói mòn đất. 

Cỏ Lông Heo là loài cây chịu hạn rất tốt. Thường phát triển mạnh và tất cả các mùa trong năm. Giống cỏ này cũng không có nhu cầu nước nhiều, mọc lâu năm ít phải chăm sóc như các loài cỏ khác.

Để trồng Cỏ Lông Heo, đầu tiên trải đều cỏ đã được xé nhỏ trên mặt đất, sau đó dùng đất mùn trộn với tro trấu rải đều lên trên cỏ. Trong quá trình trồng luôn phải giữ độ ẩm cho đất, sau năm ngày thì phun phân vi sinh để kích thích cỏ ra dễ phụ và lá phát triển.

Trong tháng đầu nên bón phân 3 lần:

-          Lần 1 : 5 ngày sau khi trồng bón 2kg DAP/100 m2

-          Lần 2: 15 ngày sau khi trồng bón 3 kg DAP/100 m2 

-          Lần 3: 30 ngày sau khi trồng bón 2 kg NPK 16-16-8 và 1 kg bánh dàu/100 m2

Những tháng tiếp theo cần nên làm sạch cỏ dại, khoảng 45 -60 ngày thì cắt cỏ một lần. Khi mưa quá nhiều nên khai thông cho cỏ, tránh để tình trang ngập úng quá 24 h vì đây là loài cỏ ưa khô hạn. 

·         Link các loại cỏ khác:

Cỏ đậu: http://hoaphuquoc.com/co-dau-11223.html

--------------------------------------------------------------------------------------

Để biết GIÁ BÁN, PHÍ VẬN CHUYỂN và các THÔNG TIN KHÁC liên quan đến sản phẩm xin Quý khách vui lòng liên hệ anh Kiên, SĐT: 0962.666.222.

 

 

 

Ý kiến khách hàng

Sản phẩm liên quan