Sản phẩm bán chạy

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn 1 | 0962.666.222
  • Tư vấn 2 | 0939.483.983
  • Tư vấn 3 | 077.246.9999

Quảng cáo

Thống kê

Số người đang online: 5
Số truy cập hôm nay: 120
Số truy cập tháng này: 46278
Tổng số người truy cập: 626491

Cỏ Lan Chi

Cỏ Lan Chi
Cỏ Lan Chi
Liên Hệ

-          Tên sản phẩm: Cỏ Lan Chi

-          Tên khoa học: Chlorophytum bichetii

-          Họ thực vật: Asparagaceae (Họ Loa kèn)

-          Tên gọi khác: Cây Thảo Lan Chi, Cỏ Sơn Lan

-          Tên nước ngoài: Bichetii Grass, Siam Lily, False Lily Turf, Wheat Plant, Loose Leaf Chlorophytum

Công dụng : Cỏ Lan Chi được có vẻ đẹp nhẹ nhàng, mong manh, thanh tao nên thường được dân văn phòng ưa thích sử dụng làm vật trang trí bàn làm việc. Cỏ dùng để trồng trong sảnh đợi, trang trí nội thất hoặc trồng trong sân vườn, công viên, trường học. Loài cỏ này tác dụng không chỉ trồng để trang trí làm cảnh mà còn giúp thanh lọc không khí và trừ tà. 

:

Giới thiệu:

Cỏ Lan Chi bắt nguồn từ Châu Phi, thường mọc thành bụi, cao 30 -40 cm. Lá cỏ mọc sát mặt đất, mảnh mai, bề mặt mịn bóng, hình giáo, kéo dài và nhọn dần ở phần đầu, màu xanh nhẹ nhàng tươi mát lẫn với dải màu trắng dọc theo mép lá. Các lá mọc thành hai dãy, không có cuống có chiều dài từ 10 – 40 cm.

Rễ cây phình to thành củ màu trắng ngà, xốp, dễ đứt nằm dưới mặt đất. Khác với Cỏ đậu có hoa nhỏ vàng, hoa Lan Chi màu trắng nhỏ, hình ngôi sao, có 6 cánh, mọc thành cụm nằm ở dưới lá.

Cỏ Lan Chi thuộc loại cỏ cát tường, mang màu xanh tươi mát, dáng vẻ thanh tao nhẹ nhàng giống như người con gái mỏng manh, yếu ớt. Chính vì vậy, cây được nhiều người ưa thích sử dụng để trang trí nhà, phòng làm việc, phòng khách. Ngoài ra, cây sử dụng để trồng làm cảnh tại các công trình, làm đẹp khuôn viên sân vườn, trường học ... Cỏ Lan Chi giúp thanh lọc không khí, trừ tà. Trong phong thủy, đây là loài cây mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Cây còn được trồng thủy sinh trong bình thủy tinh bởi dễ trắng thành củ rất đẹp mắt.

Cây phát triển mạnh, dễ chăm sóc thường mọc ở nơi có ánh sáng trung bình hoặc bóng râm. Không nên trồng cây ở nơi ánh sáng quá mạnh sẽ khiến lá dễ bị héo úa, mất đi độ bóng và nhạt đi màu xanh vốn có.

Cỏ Lan Chi cần độ ẩm lớn nên cây thường xuyên được tưới nước, nhiệt độ thích hợp để phát triển khoảng 18 – 28 độ C. Vào mùa đông cây có thể chịu được nhiệt độ từ 3 – 7 độ C.

Cây nhân giống bằng cách tách gốc và thường được làm vào mùa xuân hoặc mùa thu. Người ta tách gốc cây 3 năm một lần, chọn những cây khỏe mạnh trồng vào chậu. Cỏ Lan Chi ưa đất trồng độ pH khoảng 6.1 – 7.5, trộn mùn, cát, đá thô, đất vụn. Sau khi trồng cây ra chậu, tưới nước và đặt cây ở bóng râm, khoảng 2 tuần Lan Chi sẽ phát triển xanh tốt bình thường. 

Nếu thấy lá có dấu hiệu chuyển màu nâu, héo thì hãy dùng nước trà pha loãng để tưới cho cây. Cỏ Lan Chi không ưa nước chứa phèn chua, chỉ cần tưới nước mưa và thường xuyên tỉa bỏ lá vàng để cây phát triển tốt.

Link các loại cỏ khác:

Các loại cây cầu tài lộc trồng trong nhà khác:

Cây Kim Tiền: http://hoaphuquoc.com/cay-kim-tien-11235.html

Cây trang trí văn phòng tương tự:

Cây Hồng Phát Tài: http://hoaphuquoc.com/cay-anh-duong-11213.html

-------------------------------------------------------------------------------------------

Để biết GIÁ BÁN, PHÍ VẬN CHUYỂN và các THÔNG TIN KHÁC liên quan đến sản phẩm xin Quý khách vui lòng liên hệ anh Kiên, SĐT: 0962.666.222.

Ý kiến khách hàng

Sản phẩm liên quan