Sản phẩm bán chạy

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn 1 | 0962.666.222
  • Tư vấn 2 | 0939.483.983
  • Tư vấn 3 | 077.246.9999

Quảng cáo

Thống kê

Số người đang online: 4
Số truy cập hôm nay: 79
Số truy cập tháng này: 69658
Tổng số người truy cập: 693347

Cỏ Đậu Phộng

Cỏ Đậu Phộng
Cỏ Đậu Phộng
Liên Hệ

Tên sản phẩm: Cỏ Đậu Phộng

Tên khoa học: Arachis pintoi

Họ thực vật: Fabaceae (Họ Đậu)

Tên gọi khác: Đậu phộng kiểng, Cỏ đậu, Hoàng Lạc thảo, Cúc Đậu đỏ

Tên nước ngoài: Pinto peanut (Australia);  Maní forrajero perenne, Maní perenne (Spanish);  Amendoim forrageiro (Portuguese);  Kacang pinto (Indonesia); Thua lisong tao (Thailand).

Công dụng : Cỏ Đậu Phộng màu xanh tươi tốt có hoa vàng quanh năm nên thường được trồng để trang trí cho khuôn viên sân vườn, các công trình, công viên, đường phố, công ty hay các tòa nha ... Ngoài công dụng làm đẹp cảnh quan, loài cỏ này có giúp cải tạp đất, làm phân xanh và thức ăn cho gia súc, bảo vệ môi trường sinh thái. 

:

Giới thiệu Cỏ Đậu Phộng: 

Cỏ Đậu Phộng có nguồn gốc xuất xứ từ miền Nam Mỹ và Brazil thường được mọc dưới thấp trong các thung lũng hoặc ven bờ sông. Ở Việt Nam loài cỏ này thường mọc dại nhiều ở các vùng miền Trung, Tây Nguyên và Miền Nam. 

Cây thường nhỏ, mọc từ củ đậu bò sát mặt đất. Nhiều cành nhỏ mang khoảng 4 lá mọc ra từ thân cây, các lá Cỏ Đậu Phụng có hình bầu dục, thuôn dần về cuống, trung bình lá dài 3 cm, rộng 2 cm.Hoa cây có màu vàng đặc trưng, mọc từ nách lá. Mỗi cánh hoa thường rất mỏng dài khoảng 10 -15 cm, có cuống dài 4-6 cm. 

Cỏ Đậu Phộng có củ nằm sâu dưới mặt đất có kích thước 8-12mm x 4-6 mm màu nâu. Rễ của cây thường ăn sâu dưới lòng đất, phát triển mạnh để thích nghi với điều kiện thời tiết  hay sự cằn cỗi của đất. Chính vì vậy, loài cỏ này được trồng nhiều ở các vùng khô hạn hay đồi dốc bởi khả năng sinh trưởng tốt và chống xói mòn đất rất tốt.

Cỏ Đậu Phộng màu xanh tươi tốt có hoa vàng quanh năm nên thường được trồng để trang trí cho khuôn viên sân vườn, các công trình, công viên, đường phố, công ty hay các tòa nha ... Ngoài công dụng làm đẹp cảnh quan, loài cỏ này có giúp cải tạp đất, làm phân xanh và thức ăn cho gia súc, bảo vệ môi trường sinh thái. 

Cây rất dễ trồng, chăm sóc, khả năng sinh trưởng cao. Nhiệt độ thích hợp để Cỏ Đậu Phụng phát triển từ 21oC -22oC. Cây phát triển mạnh với nhiều các loại đất từ cát cho tới đất sét với điều kiện thoát nước tốt. Độ PH của đất phù hợp để trồng loài cỏ này là khoảng 4,5 – 7. Cỏ Đậu Phụng ưa sáng nhưng vẫn trồng được trong bóng râm và có khả năng chịu úng hoặc hạn hán tốt lên tới 4 tháng. 

Loài cỏ này thường ít sâu bênh, dễ chăm sóc, nhân giống không hề khó thường bằng biện pháp cắt lấy thân và lá. Khi bắt đầu trồng cây nên tưới nước thường xuyên 3 lần mỗi ngày trong vòng 1- 5 ngày đầu tiên. 

·         Link các loại cỏ khác:

Cỏ lá gừng: http://hoaphuquoc.com/cay-co-la-gung-11274.html

--------------------------------------------------------------------------------------

Để biết GIÁ BÁN, PHÍ VẬN CHUYỂN và các THÔNG TIN KHÁC liên quan đến sản phẩm xin Quý khách vui lòng liên hệ anh Kiên, SĐT: 0962.666.222

 

Ý kiến khách hàng

Sản phẩm liên quan