Sản phẩm bán chạy

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn 1 | 0962.666.222
  • Tư vấn 2 | 0939.483.983
  • Tư vấn 3 | 077.246.9999

Quảng cáo

Thống kê

Số người đang online: 6
Số truy cập hôm nay: 121
Số truy cập tháng này: 46279
Tổng số người truy cập: 626492

Cỏ Đậu

Cỏ Đậu
Cỏ Đậu
Liên hệ

Tên thường gọi: Cỏ Đậu, Cỏ Lạc

Tên gọi khác:  Đậu phộng kiểng, Cỏ Đậu phộng, Hoàng lạc thảo, Cúc Đậu bò

Tên khoa học: Arachis pintoi

Tên nước ngoài: Pinto peanut

Họ thực vật: Fabaceae (Họ Đậu)

:

Giới thiệu về Cỏ Đậu:

Cỏ Đậu là tên gọi tắt của cỏ đậu phộng, thân lá cây mọc trườn có thể dài tới 2m, sức sống mãnh liệt, có khả năng nhân giống vô tính. Lá Cỏ Đậu thường mọc một bộ 4 lá, hình trứng, mép nguyên, thân lá xanh tốt quanh năm. Hoa Cỏ Đậu màu vàng tươi, cánh mỏng hình dáng đặc trưng, nở riêng lẻ từ nách lá.

Củ Đậu nằm sâu dưới đất, không phục vụ để thu hoạch, thường có 1 - 2 hạt. Hạt Đậu cỡ 8-12mm x 4-6mm, màu nâu nhạt, rất bé. Rễ cỏ cắm sâu vào đất, lên đến 20cm, nhờ bộ rễ phát triển mạnh và tồn tại được trong điều kiện khắc nghiệt nên Cỏ Đậu được trồng nhiều ở đồi dốc hoặc vùng khô hạn để chống xói mòn và cải tạo thảm xanh thực vật.

Cỏ đậu phộng dễ trồng, sinh trưởng tốt, thân lá mọc rất mau. Cây ưa sáng mạnh, chịu úng cao nhưng cũng sống được trong bóng râm. Cỏ đậu thích ứng với nhiều loại đất: bạc màu, nghèo dinh dưỡng, đất cát đến đất chua ven biển. Nhân giống loại cỏ này không khó, giá thành rẻ bằng phương pháp giâm cành, cắt lấy thân và lá.

Cây Cỏ Đậu ít sâu bệnh, dễ chăm sóc lại mọc dày, có độ che phủ tốt nên được trồng nhiều để phủ xanh cảnh quan đô thị, tô điểm môi trường sống xung quanh. Trong nông nghiệp, Cỏ Đậu có vai trò nhất định: vừa cải tạo đất duy trì độ ẩm, phủ xanh đồi trọc, làm thức ăn cho gia súc, phân xanh và chống xói mòn đất; nên có thể trồng loại cỏ này xen kẽ với cây ăn trái, cây công nghiệp lâu năm.

 

Loài cỏ nhỏ bé này trông mỏng manh, mềm mại nhưng lại đa tác dụng. Cỏ đậu tươi tốt quanh năm nhưng sinh trưởng tốt nhất vào mùa xuân và mùa thu (miền Bắc), mùa mưa với các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam.

--------------------------------------------------------------------------------------

Để biết GIÁ BÁN, PHÍ VẬN CHUYỂN và các THÔNG TIN KHÁC liên quan đến sản phẩm xin Quý khách vui lòng liên hệ anh Kiên, SĐT: 0962.666.222.

 

Ý kiến khách hàng

Sản phẩm liên quan