Sản phẩm bán chạy

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn 1 | 0962.666.222
  • Tư vấn 2 | 0939.483.983
  • Tư vấn 3 | 077.246.9999

Quảng cáo

Thống kê

Số người đang online: 2
Số truy cập hôm nay: 212
Số truy cập tháng này: 54211
Tổng số người truy cập: 652556

Cây Xương Rồng Bát Tiên

Cây Xương Rồng Bát Tiên
Cây Xương Rồng Bát Tiên
Liên Hệ

Mô tả:

-          Tên sản phẩm: Xương Rồng Bát Tiên

-          Tên khoa học: Euphorbia milii

-          Họ thực vật: Euphorbia ( Họ đại kích)

-          Tên gọi khác: Hoa Bát Tiên, Hoa Mão Gai

-          Tên nước ngoài: Crown of thorns, Christ plant, Christ thorn

-          Công dụng : Xương Rồng Bát Tiên thường được trồng làm hàng rào, để làm cảnh trong công viên, trang trí khuôn viên sân vườn. Ngoài ra loài cây này biểu tượng cho sự cát tường, may mắn, xua đuổi tà mà nên được dùng để trồng làm cảnh trong chậu để trưng bày tại bàn làm việc, sảnh, phòng khách …

:

Giới thiệu:

Xương Rồng Bát Tiên là loại thực vật có hoa, thuộc họ đại kích, nguồn gốc xuất xứ từ Madagascar.Tên tiếng anh của cây là Euphorbia milii lấy tên từ một thống đốc Baron Milius người đã mang loài hoa này sang Pháp và năm 1821.

Một số tài liệu cho rằng Xương Rồng Bát Tiên xuất hiện ở Trung Đông từ thời cổ đại và trở thành một trong những loài cây liên quan tới truyền thuyết về Chúa Kito.

Xương Rồng Bát Tiên là thân gỗ, sống thành bụi, thân tích nước. Cây sinh trưởng phát triển nhanh, ngày có thể tăng đến 1,8m. Thân cây nhiều gai mảnh, dày, dài tới 3 cm.

Lá cây được sắp xếp theo hình xoắm ốc xung quanh thân. Mỗi chiếc lá hình oval, màu xanh xám. Hoa của cây mọc thành cụm, gồm nhiều hoa nhỏ có các màu như đỏ, hồng, trắng … rất bắt mắt. Tuy nhiên, hoa thường có một số chất gây kích ứng khi tiếp xúc trực tiếp với da và mắt. Cây nở hoa quanh năm và nở nhiều khi sống trong điều kiện khô ráo, nhiều nắng.

Cây thường được trồng làm hàng rào, để làm cảnh trong công viên, trang trí khuôn viên sân vườn. Ngoài ra loài cây này biểu tượng cho sự cát tường, may mắn, xua đuổi tà mà nên được dùng để trồng làm cảnh trong chậu để trưng bày tại bàn làm việc, sảnh, phòng khách …

Loài cây này ưa ánh sáng,nắng nhưng không quá gay gắt. Nếu muốn cây ra nhiều hoa và sinh trưởng nhanh nên đặt Xương Rồng Bát Tiên ở nơi nhiều ánh sáng tự nhiên.

Xương Rồng Bát Tiên thích hợp với thời tiết nóng, nếu nhiệt độ quá thấp cây sẽ ngừng sinh trưởng. Cây có khả năng chịu được khô hạn, mặc dù không cao. Tuy nhiên nếu sống trong điều kiện ngập úng, cây sẽ thối gốc chế. Khi chăm sóc cây, không nên tưới nước quá thường xuyên. Trời mưa nhiều, có thể 2-3 lần tưới một ngày cho cây là tốt nhất.

Cây sinh trưởng phát triển tốt trên loại đất giàu chất dinh dưỡng, rút nước nhanh và tơi xốp như đất phù sa, đất mùn.Thường xuyên tỉa bớt cành trên ngọn cho cây để tạo điều kiện thuận lợi cho Xương Rồng Bát Tiên sinh trưởng và phát triển, dáng đẹp hơn. Cây dễ mắc một số bệnh như đốm lá, thối nhũn, bọ trĩ, rầy bông nên cần sử dụng thuốc Anvill 5 SC hoặc thuốc Topsin M-7WP để xử lí sâu bệnh.

Cây có thể nhân giống bằng biện pháp giâm cành, chiết cành hoặc gieo hạt. 

--------------------------------------------------------------------------------------

Để biết GIÁ BÁN, PHÍ VẬN CHUYỂN và các THÔNG TIN KHÁC liên quan đến sản phẩm xin Quý khách vui lòng liên hệ anh Kiên, SĐT: 0962.666.222.

Ý kiến khách hàng