Sản phẩm bán chạy

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn 1 | 0962.666.222
  • Tư vấn 2 | 0939.483.983
  • Tư vấn 3 | 077.246.9999

Quảng cáo

Thống kê

Số người đang online: 4
Số truy cập hôm nay: 110
Số truy cập tháng này: 69689
Tổng số người truy cập: 693378

Cây Tường vi

Cây Tường vi
Cây Tường vi
Liên Hệ

Mô tả:

Tên sản phẩm: Cây Tường Vi

Tên khoa học: Lagerstroemia indica Linn

Họ thực vật: Lythraceae ( họ Tử Vi )

Tên gọi khác: Tầm xuân, Tử vi, Tường vi Nhật, Dã tường vi, Từ bi

Tên nước ngoài: Crape myrtle, Crepe myrtle

Công dụng : Cây Tường Vi có hoa đẹp, rực rỡ nên được nhiều người ưa chuộng để trồng làm cảnh tại khuôn viên sân vườn, trường học, công viên, đường phố, các công trình đô thị ....  Tường Vi còn đực tạo dáng bonsai trong chậu để trang trí rất độc đáo, đẹp mắt. Gỗ cây Tường Vy còn sử dụng để làm đồ nội thất, tà vẹt đường sắt ... 

:

Giới thiệu:

Cây Tường Vy vốn là loài hoa hồng bản địa của Đông Á, xuất xứ từ Trung Quốc. Cây mọc nhiều ở Nhật Bản, Ấn Độ, riêng ở Việt Nam loài cây này thường được trồng nhiều ở Hà Nội và Đà Lạt.

Cây thân gỗ chiều cao từ 1-2m, phân thành nhiều nhánh, các cành màu nâu trắng, nhẵn bóng. Lá cây mọc gần đối xứng, hình chét bầu dục dài 1,5 – 3m, rộng 0,8 – 2m, phần đỉnh lá tù, gốc tròn, có 8-10 gân đôi, mép lá có răng.

Hoa Tường Vy thuộc loại lưỡng tính, mọc thành cụm ở đầu cành, hình chùy. Nụ hoa hình cầu. Khi nở mỗi bông hoa có khoảng 6 cánh xoăn màu đỏ nhạt, tím hồng, rất mỏng và dài, phiến mảnh nhăn nheo. Trong hoa nhiều nhị, hoa Tường Vy nở rộng 3 cm, cánh hoa kích thước 1x1,5 cm thường nở vào mùa hè từ tháng 2- tháng 5. Quả Tường Vy hình cầu màu đen, nhăn, tròn, dài 7-8m. Cây ra quả vào tháng 9 – tháng 12.

Ở một số nơi, Cây Tường Vy được trồng như một biện pháp bảo vệ đất, tránh xói mòn, tạo hàng rào phân cách giữa khu vực chăn nuôi và động vật hoang dã. Quả Tường Vi là vị thuốc để chữa các bệnh phong thấp, kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh. Rễ cây có tác dụng chữa máu cam, chữa đái dầm, đi tiểu nhiều lần. Lá cây dùng để chữa bệnh mụn nhọt, thững độc.

Cây thường thích hợp trồng ở nơi mát mẻ nơi có ánh sáng đủ, phù hợp với đất tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng và thoát nước tốt.

Cây thường được nhân giống từ hạt hoặc giâm cành. Nên bón phân cho gốc cây sau mùa thu vào khoảng tháng 5-6, bón thúc 2 lần. Sau khi bón phân, nếu thấy hoa nở tàn thì cắt bỏ cành không phù hợp để kích thích cây phát triển.

Khi chăm sóc Cây Tường Vi, phải đáp ứng đủ nước cho cây tùy theo từng thời kỳ, mùa đông thì ít tưới. Nếu trồng cây trong chậu thì tốt nhất 2 năm nên thay chậu 1 lần vào tháng 3-4.  

--------------------------------------------------------------------------------------

Để biết GIÁ BÁN, PHÍ VẬN CHUYỂN và các THÔNG TIN KHÁC liên quan đến sản phẩm xin Quý khách vui lòng liên hệ anh Kiên, SĐT: 0962.666.222.

Ý kiến khách hàng