Sản phẩm bán chạy

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn 1 | 0962.666.222
  • Tư vấn 2 | 0939.483.983
  • Tư vấn 3 | 077.246.9999

Quảng cáo

Thống kê

Số người đang online: 4
Số truy cập hôm nay: 23
Số truy cập tháng này: 45830
Tổng số người truy cập: 626043

Cây Tùng Bách Tán

Cây Tùng Bách Tán
Cây Tùng Bách Tán
Liên Hệ

Tên sản phẩm: Tùng Bách Tán

Tên khoa học: Araucaria excelsa

Họ thực vật: Araucariaceae ( Họ Bách tán)

Tên gọi khác: Tùng Bách Tán, Vương Tùng

Tên nước ngoài: Norfolk Island pine

Công dụng : Tùng Bách Tán được trồng để làm cảnh tại khuôn viên các công trình như công viên, nhà máy, công ty, sân vườn biệt thự, dọc lối đi. Ngoài ra cây sử dụng trồng trong chậu để trang trí nội thất văn phòng rất đẹp. Tùng Bách Tán cũng được trồng để làm cây bonsai hoặc các cây nhỏ hơn được trồng để trang trí bàn làm việc, phòng khách. Cây có dáng đẹp giống thông, mang ý nghĩa tượng trưng cho trường thọ, xua đuổi tà khí nên thường được nhiều người ưa chuộng, yêu thích. 

:

Giới thiệu cây Tùng Bách Tán:

Tùng Bách Tán có nguồn gốc từ New Caledonia. Ở Việt Nam, loài cây này được phần bố khá rộng rãi ở nhiều nơi. Cây thuộc loài thân gỗ, chiều cao từ 15 -0 cm, đường kính thây cây khoảng 30 – 40 cm.

Cành cây mọc vuông góc với đất, các cành xếp theo thứ tự từ ngắn, bé cho tới to dài tạo thành hình như kim tự tháp rất đẹp mắt. Lá Tùng Bách Tán hình vẩy, xếp theo hình xoăn ốc màu xanh đậm. Mùi của lá hăng, hơi khó ngửi.

Hoa cây giống thông có hình nón, màu trắng vàng bao gồm nhiều vảy hạt, trong đó mỗi vảy chứa hạt lớn. Các nón kích thướng tới 30 cm. Quả của cây dạng hình cầu, màu xanh khi còn non, khi đã già chuyển dần sang màu nâu nhìn khá giống quả thông.

Tùng Bách Tán được trồng để làm cảnh tại khuôn viên các công trình như công viên, nhà máy, công ty, sân vườn biệt thự, dọc lối đi. Ngoài ra cây sử dụng trồng trong chậu để trang trí nội thất văn phòng rất đẹp. Tùng Bách Tán cũng được trồng để làm cây bonsai hoặc các cây nhỏ hơn được trồng để trang trí bàn làm việc, phòng khách. Cây có dáng đẹp giống thông, mang ý nghĩa tượng trưng cho trường thọ, ví như đấng nam nhi trượng phu hay để xua đuổi tà khí nên thường được nhiều người ưa chuộng, yêu thích.

Vào dịp giáng sinh, Tùng Bách Tán được sử dụng như cây thông để trồng chậu trong nhà. Cây được trang trí chuông, ngôi sao, quả cầu tương tự như cây thông noel nhìn khá đẹp mắt và sống động.

Không chỉ ứng dụng làm cảnh, Tùng Bách Tán là cây gỗ quý dùng để chế tạo đồ gỗ nội thật hay sử dụng trong ngành xây dựng. Vỏ cây Tùng được sử dụng trong công nghiệp chế biến dầu, y dược.

Cây sinh trưởng phát triển nhanh, phù hợp với thời tiết nhiều nắng, ưa sáng, chịu được khô hạn. Tùng Bách Tán có thể mọc trên núi đá, khô căn, thiếu dinh dưỡng . Chăm sóc cây nên tưới lượng nước trung bình, đặt cây ở nơi có ánh sáng tốt, hạn chế để bóng râm.

--------------------------------------------------------------------------------------

Để biết GIÁ BÁN, PHÍ VẬN CHUYỂN và các THÔNG TIN KHÁC liên quan đến sản phẩm xin Quý khách vui lòng liên hệ anh Kiên, SĐT: 0962.666.222.

Ý kiến khách hàng

Sản phẩm liên quan