Sản phẩm bán chạy

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn 1 | 0962.666.222
  • Tư vấn 2 | 0939.483.983
  • Tư vấn 3 | 077.246.9999

Quảng cáo

Thống kê

Số người đang online: 2
Số truy cập hôm nay: 121
Số truy cập tháng này: 53889
Tổng số người truy cập: 684297

Cây Trầu Bà Xanh

Cây Trầu Bà Xanh
Cây Trầu Bà Xanh
Liên Hệ

Tên thường gọi: Cây Trầu Bà Xanh

Tên gọi khác: Trầu bà dây

Tên khoa học:  philodendron hederaceum

Tên nước ngoài: Heart leaf, Vertical vegetation

Họ thực vật: Araceae (Họ Ráy)

Công dụng: Trầu Bà Xanh có khả năng phát triển mạnh trong điều kiện ánh sáng thấp, điển hình là trong nhà và văn phòng. Có thể đặt một chậu cây Trầu Bà Xanh trên bàn học, bàn làm việc, cạnh máy vi tính,... để giảm bức xạ, lọc không khí và điểm xanh cho không gian nội thất của bạn. 

:

Giới thiệu cây Trầu Bà Xanh:

Trầu Bà Xanh là một loại dây leo có nguồn gốc từ Trung Mỹ và vùng Caribê. Hầu hết loài thực vật này xuất hiện trong các khu rừng nhiệt đới ẩm, nhưng cũng có thể ven các đầm lầy, trên bờ sông, lề đường và các mỏm đá. Trầu Bà Xanh thường được tìm thấy khi chúng mọc leo trên các cây trồng khác hoặc trên thân cây với sự trợ giúp của các rễ bám.

Trung bình Trầu Bà Xanh leo với độ cao 3-6m, mặt lá trơn bóng có hình trái tim với chóp nhọn. Các lá non trông hơi nâu và gần như trong suốt, nhưng chúng sẽ nhanh chóng trở thành màu xanh đậm khi trưởng thành. Thỉnh thoảng có hoa trắng xuất hiện ở cây trưởng thành.

Trầu Bà Xanh còn có một tên gọi khác là Lá trái tim, nghĩa là "cây tình yêu". Nhiều loài trong số chúng có hai giai đoạn tăng trưởng, một dạng là cây con và kia là cây đã trưởng thành. Chúng thường rất khác nhau về kích thước lá và hình dạng. Đa số mẫu vật đều ở dưới dạng cây con.

 Dựa vào màu sắc lá mà Trầu Bà Xanh có khá nhiều “anh em họ” như Trầu bà sữa, Trầu bà vàng, Trầu bà Thanh xuân, … có màu xanh đốm trắng hay màu vàng nhạt lạ mắt.

Đối với việc chăm sóc Trầu Bà Xanh là một trong những cây trồng trong nhà đơn giản nhất. Nó có sức sống mạnh mẽ và có thể sinh trưởng trong nhiều điều kiện khác nhau. Người trồng có kinh nghiệm khuyến cáo nên thường xuyên loại bỏ những lá vàng để cho cây có không gian phát triển. Mặt khác, khi thân cây có xu hướng mọc quá dài sẽ làm cho cây thiếu dưỡng chất. Khi đó, bạn hãy thử cắt bớt những lá già dưới gốc cây, hay tại các đốt thân, thân nào gần đó cũng rất dễ chết, và các đốt sẽ không phát triển nhánh mới. Hãy dùng kéo sắc nhọn hoặc kéo tỉa cây.

Chế độ nước: Trong giai đoạn phát triển, ta chỉ cần cung cấp nước ở mức vừa phải đủ để làm ẩm bầu đất.

Nên trồng Trầu Bà Xanh trong không khí ẩm, sẽ cho lá lớn và xanh tốt hơn. Nếu trồng trong nhà có thể tưới dạng phun sương (có thể dùng bình xịt phun sương). Sương là tốt nhất để giữ độ tinh khiết, khoáng chất trên lá.

Ánh sáng: Trầu Bà Xanh sẽ chịu được ánh sáng yếu trong một thời gian khá dài. Mặc dù giống như các loại cây "thiếu sáng", nó sẽ phát triển tốt hơn nếu đưa ra ánh sáng gián tiếp.

Nhiệt độ: Trầu Bà Xanh sẽ phát triển tốt trong nhiệt độ trung bình từ 24-27ºC và nó không thể chịu được nếu nhiệt độ giảm xuống dưới khoảng 13ºC.

Phân bón: Trong suốt những tháng phát triển, nên áp dụng bón phân lỏng tiêu chuẩn hai tuần một lần.

Những ghi chép thú vị về Trầu Bà Xanh: đã có hơn 200 năm thảo luận và nghiên cứu về tên thật của loài cây này, nhưng vẫn có những tài liệu tham khảo để philodendron oxycardium, scandens philodendron, philodendron cordatum, nhưng philodendron hederaceum là tên sát với thực tế nhất. Lý do cho tất cả các tên này, một phần là do chúng có sự phát triển thay đổi đa dạng, tùy thuộc vào độ tuổi và điều kiện phát triển. Vì vậy, mẫu vật thu thập được tại thời điểm và địa điểm khác nhau có thể khác nhau về kích thước, phát triển, màu sắc và kết cấu.

Công dụng: Trầu Bà Xanh được biết đến với khả năng phát triển mạnh trong điều kiện ánh sáng thấp, điển hình là trong nhà và văn phòng. Nó có thể được trồng như một loại dây leo hoặc tạo mẫu tùy thuộc vào mục đích sử dụng lâu dài của gia chủ. Trong các khu vực cận nhiệt đới và nhiệt đới ẩm, chúng có thể được sử dụng như một lớp đất hoặc giàn cho cậy, tạo ra một không gian nhiệt đới xanh mềm mại, đặc biệt là xung quanh hàng hiên, bậu cửa sổ và hồ bơi.

Chúng đã được NASA ghi nhận là một trong những loại cây trồng trong nhà tốt nhất dùng để loại bỏ formaldehyde, với nồng độ rất cao. Nó có khả năng hấp thụ từ 80 - 90% formaldehyde trong sơn nước, vật liệu cách nhiệt, keo trong thảm trang trí hoặc thậm chí là sàn gỗ ép!

 

---------------------------------------------------------------------------------------

Để biết GIÁ BÁN, PHÍ VẬN CHUYỂN và các THÔNG TIN KHÁC liên quan đến sản phẩm xin Quý khách vui lòng liên hệ anh Kiên, SĐT: 0962.666.222

Ý kiến khách hàng

Sản phẩm liên quan