Sản phẩm bán chạy

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn 1 | 0962.666.222
  • Tư vấn 2 | 0939.483.983
  • Tư vấn 3 | 077.246.9999

Quảng cáo

Thống kê

Số người đang online: 6
Số truy cập hôm nay: 249
Số truy cập tháng này: 58501
Tổng số người truy cập: 623879

Cây Thủy Trúc

Cây Thủy Trúc
Cây Thủy Trúc
Liên Hệ

Tên thường gọi: Cây Thủy Trúc

Tên gọi khác: Lác Dù, Trúc Ngược

Tên khoa học: Cyperus involucratus/Cyperus alternifolius

Họ thực vật: Cyperaceae (họ Cói)

:

Giới thiệu về Cây Thủy Trúc:

Cây thủy trúc mọc thẳng thành bụi lớn, thân cây mảnh mai, hình trụ tròn màu xanh đậm và nhẵn bóng. Bụi cây có nhiều bẹ do thân lá thủy trúc tạo nên. Trên đỉnh thân, lá cây phát triển rộng, mảnh, dài tỏa tròn xòe đều cong xuống tự nhiên trông rất thanh tao. Phiến lá mỏng, gân chính nổi rõ, xanh ngát.

Cây thủy trúc là cây kiểng lá, hoa thủy trúc khá nhỏ, có cuống chung thẳng, xếp tỏa ra trên đám lá. Hoa lúc non có màu trắng, khi già chuyển dần sang màu nâu. Cây thủy trúc có bộ rễ chùm mọc khỏe, bám chắc vào đất. Cây sống được trong đất và môi trường nước, nên được xếp cùng nhóm  cây thủy sinh.

Cây thủy trúc có tốc độ sinh trưởng nhanh, là cây thường xuân. Cây ưa nắng, chịu bóng râm và có khả năng chịu úng tốt. Do đó, cây được sử dụng rộng rãi trong trang trí sân vườn, hồ nước, hòn non bộ, bể cá… cây trồng ngoài trời hoặc đặt trong nhà đều phát triển tốt. Đặc biệt, lá cây thủy trúc còn dùng để cắm hoa trang trí nghệ thuật nhờ vẻ đẹp tự nhiên của nó.

Phương pháp nhân giống thủy trúc khá đơn giản và dễ làm, chỉ cần tách bụi trồng nơi khác là được, không yêu cầu chế độ chăm sóc quá kỹ càng. Cây thủy trúc thường trồng trong nước, lúc này cần chú ý cắt tỉa lá vàng và rễ bị mềm, thối thường xuyên, ngăn chặn nguyên nhân dẫn đến nước trong hồ bị đục. Vì trong quá trình phát triển, cây thủy trúc thường thay lá rất mau.

Từ rất lâu, người yêu cây cảnh đã phát hiện trồng cây thủy trúc có tác dụng lọc sạch không khí, làm trong nước, giữ môi trường nước luôn vệ sinh. Theo phong thủy, trồng cây thủy trúc quanh nhà còn có tác dụng trừ tà và mang đến nhiều điều tốt lành.

--------------------------------------------------------------------------------------

Để biết GIÁ BÁN, PHÍ VẬN CHUYỂN và các THÔNG TIN KHÁC liên quan đến sản phẩm xin Quý khách vui lòng liên hệ anh Kiên, SĐT: 0962.666.222.

Ý kiến khách hàng