Sản phẩm bán chạy

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn 1 | 0962.666.222
  • Tư vấn 2 | 0939.483.983
  • Tư vấn 3 | 077.246.9999

Quảng cáo

Thống kê

Số người đang online: 5
Số truy cập hôm nay: 218
Số truy cập tháng này: 58470
Tổng số người truy cập: 623848

Cây Thốt Nốt

Cây Thốt Nốt
Cây Thốt Nốt
Liên Hệ

- Tên sản phẩm: Cây Thốt Nốt

- Tên khoa học: Borassus Flabelliefer

- Họ thực vật: Palmae – Cau dừa 

- Tên gọi khác: Cây Thốt lốt

- Tên nước ngoài: Toddy palm; wine palm; palmyra palm; Thnaot (Khơ me), cọ tan (Lào)

- Công dụng : Cây Thốt Nốt dùng để trồng làm cảnh ở các khuôn viên khu đô thị, công ty, nhà biệt thự ... Ngoài ra, Thốt Nốt còn được sử dụng làm thuốc chữa bệnh. Cuống hoa để chữa cảm, sốt rét, viêm tấy. Hoa Thốt Nốt nướng lên vắt lấy nước uống để tẩy giun,chữa bệnh rối loạn đại tràng gây táo bón. Không những chỉ làm thuốc, cây còn sử dụng để làm nước uống giải khát, chế biến rượu vang bia rất lợi tiểu và có hương vị đặc trưng. Đường Thốt Nốt thành miếng như đường phèn, hình tròn, màu vàng ngà hoặc trắng có vị ngọt dịu mát dùng để ăn chơi hoặc nấu ăn. 

:

Giới thiệu về Cây Thốt Nốt:

- Đây là cây thuộc vùng cổ nhiêt đới có nguồn gốc từ loài Thốt Nốt ethiopi – Borassus aethiopium Mart, phân bổ ở châu Phi. Trên thế giới, cây Thốt Nốt được nhìn thấy nhiều ở Ấn Độ, Myanmar và Campuchia và Bắc Australia. Ở Việt Nam,  Thốt Nốt được trồng nhiều ở các tỉnh miền Tây và Đông Nam Bộ như An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Long An, Tây Ninh.

- Đặc điểm nhận biết cây Thốt Nốt : Thân cây to, cao từ 20 đến 25 cm, có lá cứng hình phiến quạt, có gai chẻ ở hai đầu. Thốt Nốt cùng họ với  cây cau trắng nhưng cao hơn gấp đôi. Hoa của cây ra theo buồng gồm rất nhiều hoa nhỏ. Quả Thốt Nốt màu tròn, màu nâu sẫm kích thước từ 10 đến 20 cm có lỗ ở trên đỉnh.

- Thốt Nốt là loài cây ưa sáng, có rễ chắc khỏe bám sâu vào lòng đất nên có khả năng chịu được khô hạn. Loài cây này ưa sống ở địa hình bằng phẳng hay dốc nhé, thích hợp với đất pha cát, giàu chất hữu cơ. Mặc dù chịu được thời tiết khô hạn, nhưng Thốt Nốt còn có khả năng chịu ngập cao nên sống tốt ở những khu vực lượng mưa trung bình lên tới 5000mm/năm. Cây cao, thân to, lá rộng nên là địa điểm lý tưởng để trú ẩn của dơi, sóc và các loại chim chóc.

- Trồng và chăm sóc cây Thốt Nốt: Các trồng và chăm sóc loài cây này gần giống như dừa đa phần chỉ trồng bằng hạt. Các loại hạt khỏe, chắc được vùi sâu 10 cm và mật độ trồng 3-6m. Hạt bắt đầu nảy mầm từ ngày 40 đến 60. Cây thành thân phải sau khoảng từ 4-6 năm và tăng trưởng chiều cao khoảng 30 cm mỗi năm. Khoảng từ 12 -20 năm, Thốt Nốt sẽ ra hoa và thường trổ hoa vào mùa khô. Cây không cần bón phân hay chăm sóc quá nhiều nhưng nếu biết cách bón phân hợp lý, Thốt Nốt sẽ cao lớn và tăng trưởng nhanh.

Tham khảo các loại cây tương tự:  

-          Cây đầu lân : http://hoaphuquoc.com/cay-dau-lan-11257.html

-          Cây phi lao: http://hoaphuquoc.com/cay-phi-lao-11244.html

-          Cây ngọc lan: http://hoaphuquoc.com/cay-ngoc-lan-11262.html

-          Cây hoàng nam: http://hoaphuquoc.com/cay-hoang-nam-11246.html

--------------------------------------------------------------------------------------

Để biết GIÁ BÁN, PHÍ VẬN CHUYỂN và các THÔNG TIN KHÁC liên quan đến sản phẩm xin Quý khách vui lòng liên hệ anh Kiên, SĐT: 0962.666.222.

Ý kiến khách hàng

Sản phẩm liên quan