Sản phẩm bán chạy

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn 1 | 0962.666.222
  • Tư vấn 2 | 0939.483.983
  • Tư vấn 3 | 077.246.9999

Quảng cáo

Thống kê

Số người đang online: 3
Số truy cập hôm nay: 141
Số truy cập tháng này: 53909
Tổng số người truy cập: 684317

Cây Thiên Tuế

Cây Thiên Tuế
Cây Thiên Tuế
Liên Hệ

Tên thường gọi: Cây Thiên Tuế

Tên gọi khác: Cây Vạn Tuế

Tên khoa học: Cycas Revoluta

Họ thực vật: Cycadaceae (Thiên Tuế)

 

:

Giới thiệu về Cây Thiên Tuế:

Cây Thiên Tuế thân hình trụ, vỏ cây xù xì, phát triển chiều cao 2 - 3m, là cây thường xanh quanh năm. Gần giống với cây Ổ Phụng - thuộc loại cây cảnh lá, lá Thiên Tuế mọc thành vòng tập trung ở đỉnh thân, lá thuôn dài dáng lông chim, dài 2 m, cuống có gai. Phiến lá xanh mướt, nhẵn bóng và cứng, có gai nhọn ở đầu.

        Cơ quan sinh sản của cây gồm nón đực hẹp dài 25 - 28cm, rộng 4cm. Nón cái có phiến dài tới 20cm, có lông, màu hung vàng dày. Phần không sinh sản rộng, mép chia thành nhiều dải hẹp, cong và nhọn. Hạt Thiên Tuế hình trái xoan dẹt, có lông nhẵn màu da cam.

Thiên Tuế có cây đực và cây cái nên trổ hoa mang hình dáng khác nhau. Hoa Thiên Tuế đực gọi là hùng cầu, có hình trụ, do những chiếc lá bào tử nhỏ hợp thành. Hoa cái gọi là thư cầu, sinh trưởng trên ngọn cây do những chiếc lá bào tử loại to hợp thành. Theo những nghệ nhân cho biết, 20 năm cây Thiên Tuế mới trổ hoa 1 lần. Theo phong thủy, khi hoa nở sẽ mang điềm cát, tài lộc cho chủ nhân, hay mang ý nghĩa tốt như 1 số loại cây khác như Cây Kim Tiền, Cây Phát Tài,......

Cây Thiên Tuế sinh trưởng chậm, ưa thích môi trường thoáng gió, ánh nắng toàn phần, đất cần thoát nước tốt. Cây sống lâu năm, dễ chăm sóc ít sâu bệnh. Thiên Tuế thường được nhân giống bằng cách tách các chồi non quanh thân cây mẹ, cũng có thể áp dụng phương pháp gieo trồng hạt.

Không chỉ được trồng làm cây ngoại thất, điểm nhấn như cây Trúc bách hợp, Thiên Tuế còn được trồng trong chậu, tạo dáng cây Bonsai có giá trị rất cao. Với vẻ đẹp uy nghi, dáng đứng oai nghiêm của mình, nhiều người chuộng cây Thiên Tuế để cầu thịnh vượng, sự bền vững cho sự nghiệp.

--------------------------------------------------

Để biết GIÁ BÁN, PHÍ VẬN CHUYỂN và các THÔNG TIN KHÁC liên quan đến sản phẩm xin Quý khách vui lòng liên hệ anh Kiên, SĐT: 0962.666.222.

Ý kiến khách hàng