Sản phẩm bán chạy

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn 1 | 0962.666.222
  • Tư vấn 2 | 0939.483.983
  • Tư vấn 3 | 077.246.9999

Quảng cáo

Thống kê

Số người đang online: 3
Số truy cập hôm nay: 110
Số truy cập tháng này: 53878
Tổng số người truy cập: 684286

Cây Thiên Môn

Cây Thiên Môn
Cây Thiên Môn
Liên Hệ

Tên thường gọi: Cây Trúc Thiên Môn

Tên gọi khác: Thiên Môn Đông, Trúc Lá Măng, Thiên Đông, Tóc Tiên Leo, Minh Thiên Đông

Tên khoa học: Asparagus cochinchinensis (Lour)

Họ thực vật: Asparagaceae (họ Măng tây)

:

Giới thiệu về Cây Trúc Thiên Môn:

Cây thiên môn thuộc cây bụi leo, thân thảo, dạng cọng có sức sống bền bỉ. Có rất nhiều cành nhánh, nhiều lá mọc trên một cành, tạo thành bụi dày. Lá thiên môn nhẵn. Lá của cây thiên môn với mặt cắt 3 góc, dài 2-3cm, đầu nhọn. Lá tiêu giảm thành những vảy nhỏ, hình kim. Rễ cây mọc xung quanh và có mang cả củ mềm hình thoi như hột cau, màu trắng.

Cụm hoa thiên môn mọc từ nách lá gồm 1 – 2 hoa màu trắng đối xứng nhau, hoa nhỏ li ti như bông tuyết điểm trên nền xanh lục. Quả của cây thiên môn dạng quả mọng, hình cầu, đường kính từ 5 – 6 mm, lúc mới ra quả màu lục nhạt sau chín chuyển thành màu đỏ.

Cây thiên môn có thể trồng quanh năm, nhưng thời điểm tốt nhất là vào đầu mùa mưa. Cây có tốc độ sinh trưởng tốt, thích hợp trồng ngoài trời nhưng không quá gắt, chịu bóng bán phần. Nhu cầu nước không cao, mỗi ngày chỉ cần tưới 1 lần bằng nước sạch, nước vừa đủ. Nếu trồng cây thiên môn trong chậu treo trước hiên nhà, bóng râm thì cần cho cây ra ngoài hấp thụ nắng sớm, 1-2 lần/tuần để lá cây được xanh, bóng mượt.

Trúc thiên môn được nhân giống bằng cách gieo hạt hoặc tách bụi. Nhưng tỷ lệ nảy mầm thấp, cây chậm lớn nên thường áp dụng cách tách bụi, tách mầm. Chọn bụi cây thiên môn lớn, nhiều nhánh, không sâu bệnh để làm giống.

Loài cây này có thể lọc không khí và các chất bụi bẩn rất tốt nên ngoài trang trí sân vườn, còn dùng làm cây nội thất treo trong nhà, hay trồng trong chậu thủy tinh đặt trên bàn làm việc, cho không gian văn phòng thêm tươi mát. Ngoài ra, cây thiên môn trong Đông y còn là loại dược liệu quý trị được nhiều thứ bệnh như ung thư, bệnh ho, lao phổi, táo bón, suy nhược cơ thể…

--------------------------------------------------------------------------------------

Để biết GIÁ BÁN, PHÍ VẬN CHUYỂN và các THÔNG TIN KHÁC liên quan đến sản phẩm xin Quý khách vui lòng liên hệ anh Kiên, SĐT: 0962.666.222.

Ý kiến khách hàng

Sản phẩm liên quan