Sản phẩm bán chạy

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn 1 | 0962.666.222
  • Tư vấn 2 | 0939.483.983
  • Tư vấn 3 | 077.246.9999

Quảng cáo

Thống kê

Số người đang online: 2
Số truy cập hôm nay: 88
Số truy cập tháng này: 69667
Tổng số người truy cập: 693356

Cây Sứ Đại

Cây Sứ Đại
Cây Sứ Đại
Liên hệ

Tên gọi khác : Cây Đại, Sứ Trắng, Sứ cùi.

Tên khoa học :  Plumeria rubra

Họ thực vật: Apocyanaceae (Họ Trúc Đào)

Cây có nguồn gốc từ vùng Trung Mỹ, có thể cao tới 20m, tán rộng, hoa màu có nhiều màu sắc rất đẹp và hầu như ra quanh năm, nhưng phát triển chậm.

:

Mô tả:

-  Sứ cùi là một trong số nhiều loài thuộc chi Plumeria. Do có hoa đẹp và đặc biệt có hương thơm, dần dần đã được con người trồng nhiều nơi trên thế giới để làm cảnh và lấy hương từ hoa. Ở nhiều nước Nam Á như Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Lào và Việt Nam, Sứ cùi thường được trồng ở các đền đài, và dùng hoa của nó để thờ cúng. Nicaragua và Lào là hai nước lấy cây Sứ cùi làm quốc hoa, ở đó nó được gọi với cái tên là Sacuajoche (Nicaragua) và Champa (Lào).

- Cây sứ đại được trồng ngoài trời làm cây bóng mát do khả năng chịu khô hạn cao, ưa sáng. Cây có hoa rất đẹp và cũng có thể làm cây bonsai. Cây sứ đại mùi thơm, tán rộng, dễ sống. Do đó, Sứ Đại thường được lựa chọn làm cây công trình, cây ngoại thất trồng các nơi công cộng,  sân vườn để lấy bóng mát, tạo cảnh quan… 

- Cây Sứ có thể trồng trong chậu hoặc dưới đất, nếu không gian rộng như: Sân vườn, Công trình, Công viên, Trường học, Cơ Quan…thì nên trồng dưới đất, cây sẽ cao, cho tán rộng che mát, nhiều hoa. Còn những nơi có không gian hẹp thì nên trồng trong chậu để hạn chế cây phát triển lớn.

- Các bông hoa Đại có cánh dày, mập, khi còn nụ thì xếp vặn, nở bung thì khoe sắc trắng, hồng, vàng, đỏ của cánh hoa và tâm màu vàng cùng nhị dính trên ống tràng. Hoa nở quanh năm và mang mùi thơm thoang thoảng, chủ yếu tỏa hương về đêm.

- Cây dáng đẹp, đặc biệt thích hợp với không gian chênh lệch bình độ. Với vẻ uy nghi tiềm ẩn, loài cây này từ rất sớm đã được đưa vào trồng ở các cung điện, đền đài, lăng tẩm từ thời Triều Nguyễn.

- Hiện nay, nó được trồng phổ biến rộng rãi ở các công viên, vỉa hè đường phố, sân vườn biệt thự, hay ngay cả các khu du lịch, resort cao cấp....

--------------------------------------------------------------------------------------

Để biết GIÁ BÁN, PHÍ VẬN CHUYỂN và các THÔNG TIN KHÁC liên quan đến sản phẩm xin Quý khách vui lòng liên hệ anh Kiên, SĐT: 0962.666.222.

Ý kiến khách hàng

Sản phẩm liên quan