Sản phẩm bán chạy

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn 1 | 0962.666.222
  • Tư vấn 2 | 0939.483.983
  • Tư vấn 3 | 077.246.9999

Quảng cáo

Thống kê

Số người đang online: 4
Số truy cập hôm nay: 243
Số truy cập tháng này: 58495
Tổng số người truy cập: 623873

Cây Sò Đo Cam

Cây Sò Đo Cam
Cây Sò Đo Cam
Liên Hệ

Tên thường gọi: Sò Đo Cam, Chuông Đỏ, Đỉnh Phượng Hoàng, Tulip Châu Phi, Uất Kim Hương Châu Phi.

Tên tiếng Anh: African tulip tree, Fountain tree

Tên khoa học: Spathodea campanulata

Họ thực vật: Bignoniaceae (họ Núc Nác)

Cây Sò Đo Cam  có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới châu Phi., được du nhập và phân bố khắp Việt Nam.

:

Giới thiệu về Cây Sò Đo Cam:

Cây Sò Đo Cam thuộc cây thân gỗ lớn cao từ 12-20m, cây mọc thẳng đứng, thân nhẵn, vỏ màu nâu xám, phân cành nhánh cao, tán tập trung ở đỉnh và xoè rộng. Lá có màu xanh đậm, các lá non có màu xanh sáng hoặc hơi tía.

Cây Sò Đo Cam có tốc độ sinh trưởng nhanh, dễ trồng, dễ chăm sóc nên được trồng phố biến trên các tuyến đường, vỉa hè, công viên để nhanh lấy bóng mát, hay trong các khu du lịch, sân vườn biệt thự bởi màu sắc bắt mắt, hoa đẹp… Vì thế cây Sò Đo Cam ngày càng được nhân rộng và gia tăng số lượng trong những năm gần đây.

Cây Sò Đo Cam  có hoa to mọc thành từng cụm, rực rỡ như lửa, trông rất bắt mắt. Cũng giống như cây Đầu Lân, tên gọi Sò Đo Cam  xuất phát từ hình dáng hoa trông như một con sò đang úp, cùng với sắc cam nổi bật, nên được gọi phổ biến với tên Sò Đo Cam. Hoa nở quanh năm.

Quả hạt  Sò Đo Cam có hình bầu dục dài hoặc hình mác, dài khoảng 20cm, hạt có cánh.

Cây Sò Đo Cam có thể trồng liên tục thành hàng, vì khi Sò Đo Cam ra hoa đồng loạt sẽ tạo nên nét đặc trung cho tuyến đường hay khu vực, tính chất này cũng giống với cây Muồng Hoàng Yến. Hoặc cây cũng có thể trồng riêng lẻ, tạo điểm nhấn cho khu vườn, công viên… tùy vào mục đích sử dụng, góp phần tạo sự đa dang về chủng loại.

Cây sò đo cam thích hợp làm cây công trình trồng ở công viên đường phố, khu đô thị, phát triển nhanh khi được trồng nơi có nhiều ánh sáng, tưới nước đầy đủ, cây  thích ánh nắng và khí hậu nóng ẩm, chịu nhiệt, chịu hạn, chịu ẩm, chịu được đất mỏng và khô cằn.

-------------------------------------------------------------------------------------------

Để biết GIÁ BÁN, PHÍ VẬN CHUYỂN và các THÔNG TIN KHÁC liên quan đến sản phẩm xin Quý khách vui lòng liên hệ anh Kiên, SĐT: 0962.666.222.

Ý kiến khách hàng

Sản phẩm liên quan