Sản phẩm bán chạy

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn 1 | 0962.666.222
  • Tư vấn 2 | 0939.483.983
  • Tư vấn 3 | 077.246.9999

Quảng cáo

Thống kê

Số người đang online: 5
Số truy cập hôm nay: 139
Số truy cập tháng này: 53907
Tổng số người truy cập: 684315

Cây Sakê

Cây Sakê
Cây Sakê
Liên Hệ

Tên sản phẩm: Cây Sake

Tên khoa học: Artocarpus altilis

Họ thực vật:  Moraceae (Họ Dâu Tằm)

Tên khác: Cây Sa Kê, Cây Xa Kê, Cây Bánh Mì

Tên nước ngoài: Breadfruit

Công dụng: Trồng lấy bóng mát, lấy quả và lá, làm rượu từ trái, làm thuốc, lấy gỗ, tạo cảnh quan cho công trình, nhà ở, công viên, bệnh viện, khu dân cư, biệt thự.

:

Giới thiệu Cây Sake:

Cây Sake có nguồn gốc từ Malaysia và được đưa về trồng ở Việt Nam hơn 20 năm, trồng nhiều ở các vùng nhiệt đới, trong đó có Tây Nam Bộ và phía Bắc. Cây được dùng làm lương thực, thực phẩm, làm thuốc và lấy gỗ vì thân cây khi tiếp xúc không khí có màu đen như gỗ mun nên có giá trị thị trường cao.

Cây Sake thuộc nhóm cây thân gỗ, sống từ 30 – 50 năm, cao từ 10-20m, có thể đạt tới đường kính 1,2m, có mủ trắng sữa. Cây phân nhiều nhánh, tán rộng, vỏ láng, màu nhạt. Lá dày, dài từ 12-13cm, có hình dáng như lông chim, màu sẫm, mặt trên bóng, mặt lá sau có màu xanh nhạt, gân lá nhô cao và có 1 đường gân chính. Khi già, lá chuyển sang màu vàng nâu.

 Theo Đông y, lá Sa kê có tác dụng kháng viêm, kháng sinh, lợi tiểu, trị tiêu chảy, tiểu đường, cao huyết áp, sỏi thận, bệnh gout và viêm gan vàng da. 

Ngoài ra, Cây Sake có hoa, các hoa đực ra đầu tiên và sau đó một khoảng thời gian ngắn là các hoa cái, mọc thành cụm hoa dạng đầu, chỉ có khả năng được thụ phấn sau đó 3 ngày

Cây trồng từ 15-18 tháng là ra quả. Quả Sake bề ngoài giống quả mít nhưng nhỏ hơn, có hạt và không có gai, ruột gần giống mãng cầu, cùi dày, có nạc trắng, không ngọt nhưng nhiều bột. Qủa có vỏ màu xanh, khi chín chuyển sang màu xanh hơi vàng. Khi trưởng thành, mỗi cây sa kê có thể cho 200 quả. Quả sa kêchứa nhiều vitamin, sắt và canxi có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ như chiên, nấu canh, nấu chè, hầm...

Chăm sóc:

Dùng phân hữu cơ hoại mục như phân bò hoai hay phân trùn quế để bón lót cho cây sa kê trước khi trồng.Trồng cây sa kê nơi có khí hậu lạnh thì cho trái ít hơn vùng khí hậu nóng ẩm. Cây phù hơp mọi loại đất, kể cả đất phèn, đất mặn. Cây cần trồng nơi có nắng sáng, cây chịu được nắng cả ngày và nhu cầu nước cao.

---------------------------------------------------------------------------------------

Để biết GIÁ BÁN, PHÍ VẬN CHUYỂN và các THÔNG TIN KHÁC liên quan đến sản phẩm xin Quý khách vui lòng liên hệ anh Kiên, SĐT: 0962.666.222

Ý kiến khách hàng

Sản phẩm liên quan