Sản phẩm bán chạy

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn 1 | 0962.666.222
  • Tư vấn 2 | 0939.483.983
  • Tư vấn 3 | 077.246.9999

Quảng cáo

Thống kê

Số người đang online: 3
Số truy cập hôm nay: 87
Số truy cập tháng này: 69666
Tổng số người truy cập: 693355

Cây Ráy

Cây Ráy
Cây Ráy
Liên hệ

Tên thường gọi: Ráy, Ráy voi, Hải vu.

Tên khoa học: Alocasia macrorrhiza

Họ:  Araceae (Ráy).

Ở Việt Nam, cây Ráy mọc hoang và cũng được trồng ở đồng bằng và vùng núi. Cây ưa ẩm, thường gặp ở các thung lũng trong rừng, ven các khe suối.
 

:

Giới thiệu về Cây Ráy:

Cây Ráy thuộc nhóm cây thân thảo, có thân rễ mập, cây ưa ẩm, sống lâu năm, cây cao to có thể lên tới 2 – 3m hoặc hơn nữa nếu gặp môi trường thuận lợi. Cụm hoa mọc thành buồng ở nách lá. Quả mọng màu đỏ. Cây Ráy ra hoa tháng 4 - 5, có quả tháng 6 - 7.

 

Cũng giống như cây Phát Tài Núi hay Dứa Mỹ, cây Ráy đẹp nhờ lá. Lá cây Ráy có màu xanh sáng bóng, là những phiến lá nguyên rất lớn, dài 50 – 90cm, rộng 20 - 80m, hình tim, cuống lá dài là những bẹ lá ôm lấy thân.

Cây Ráy dễ trồng, dễ chăm sóc, mọc khỏe nên cây xanh quanh năm. Trong tự nhiên, cây Ráy thường mọc xung quanh các bờ nước.

Trong cảnh quan, cây Ráy được trồng thành những bụi lớn, dưới đất tự nhiên hay cả trong những chậu cây lớn, phù hợp với các khu du lịch sinh thái, khu resort, khách sạn có cảnh quan lớn. Hoặc cây Ráy được trồng thành những bụi nhỏ, vừa phải trong công viên, sân vườn nhà phố, biệt thự, trồng dọc theo các bờ rào, phối kết với các loài thực vật nhỏ dưới chân như…….

Mẫu thiết kế cảnh quan cho hồ koi với những bụi ráy đẹp mắt

Cây Ráy trong chậu và ngoài tự nhiên

Ngoài ra, cây Ráy còn được yêu thích đặc biệt trong các tiểu cảnh sân vườn có nước, như hồ Koi, thác nước, hòn non bộ….. tại đây, cây Ráy phát triển xum suê và bắt mắt, đó là những mảng lá to xanh mướt, tương phản và thu hút trong nhóm thực vật xung quanh…

 

-------------------------------------------------------------------------------------------

Để biết GIÁ BÁN, PHÍ VẬN CHUYỂN và các THÔNG TIN KHÁC liên quan đến sản phẩm xin Quý khách vui lòng liên hệ anh Kiên, SĐT: 0962.666.222.

Ý kiến khách hàng