Sản phẩm bán chạy

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn 1 | 0962.666.222
  • Tư vấn 2 | 0939.483.983
  • Tư vấn 3 | 077.246.9999

Quảng cáo

Thống kê

Số người đang online: 5
Số truy cập hôm nay: 96
Số truy cập tháng này: 69675
Tổng số người truy cập: 693364

Cây Phi Lao

Cây Phi Lao
Cây Phi Lao
Liên hệ

Cây Phi Lao

 

Tên thường gọi: Cây Phi Lao

Tên gọi khác: Cây Tùng Dương, cây Dương Liễu, cây Xi Lau, cây Thông Australia, cây Mộc Tặc

Tên khoa học: Casuarina equisetifolia

Tên nước ngoài: Australian pine, Horsetail beefwood, Beach She-oak

Họ thực vật: Casuarinaceae  (Họ Phi lao)

:

Giới thiệu về Cây Phi Lao:

Cây Phi Lao thân gỗ, sức sống tươi tốt quanh năm, được trồng phổ biến ở nước ta, đặc biệt là vùng duyên hải và các vùng ven biển làm cây chắn cát, chắn gió bão.

Chiều cao của cây có thể lên đến 50m. Cây phân thành nhiều cành nhỏ, có đốt màu xanh lá cây. Lá phi lao tiêu giảm để thích nghi với điều kiện khô hạn khắc nghiệt của miền biển, có dạng các vảy nhỏ, xếp thành từng lớp bao quanh các đốt của cành. Trông xa xa, cành lá phi lao xanh mướt, rũ xuống thướt tha đong đưa theo gió đậm nét trữ tình.

Hoa phi lao đơn tính cùng cây, bao gồm cụm hoa đực mọc vòng, tập trung ở đầu cành, lúc nở nhụy có màu vàng nâu. Hoa cái mọc thành cụm ở giữa ôm sát thân cành, khi nở hoa tua tủa có màu hồng đỏ trông rất đẹp mắt. Quả tập hợp theo cụm, quả hình bầu dục, khi chín hóa gỗ và hạt tự tách ra ngoài (nhiều người tưởng lầm là quả thông). Hạt cây phi lao có khả năng tái sinh cao, sống khỏe và thích nghi với khí hậu vùng đồi cát ven biển.

Cây phi lao sinh trưởng nhanh, đặc biệt vào mùa mưa, cành lá sum suê, hệ rễ phát triển, rễ cọc ăn sâu đến 2m, rễ ngang lan rộng do đó chịu được gió bão lên đến cấp 10, không lo bị cát vùi lấp, tróc rễ. Vì loài phi lao này có thể ra lớp rễ phụ mới ở ngang mặt đất nên ở nước ta, tới nay cây phi lao vẫn là cây thân gỗ số một được trồng làm vành đai chắn gió, giữ cát và chống xói mòn ven biển.

Cùng với cây Gừa, Phi lao được trồng trong cảnh quan đô thị một cách độc đáo khi được cắt tỉa thành những khối hình học thú vị ở dọc các dải phân cách. Đây là những loài cây có sức sống mạnh mẽ, chịu hạn tốt. 

Bên cạnh những loài cây trứ danh như Linh sam, Vân sam, Tuyết tùng, Sanh, Si, Đỗ quyên, ... cây Phi lao  nhờ có dáng thân, dáng lá độc đáo nên cũng được giới cây cảnh Bonsai ưa chuộng, tạo ra rất nhiều tác phẩm có giá trị cao. 

-----------------------------------------------------------------

Để biết GIÁ BÁN, PHÍ VẬN CHUYỂN và các THÔNG TIN KHÁC liên quan đến sản phẩm xin Quý khách vui lòng liên hệ anh Kiên, SĐT: 0962.666.222.

Ý kiến khách hàng

Sản phẩm liên quan