Sản phẩm bán chạy

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn 1 | 0962.666.222
  • Tư vấn 2 | 0939.483.983
  • Tư vấn 3 | 077.246.9999

Quảng cáo

Thống kê

Số người đang online: 5
Số truy cập hôm nay: 63
Số truy cập tháng này: 46221
Tổng số người truy cập: 626434

Cây Ổ Rồng

Cây Ổ Rồng
Cây Ổ Rồng
Liên Hệ

Tên sản phẩm: Ổ Rồng

Tên khoa học: Platycerium grande

Họ thực vật: Polypodiaceae (Họ Ráng)

Tên gọi khác: Cây Ổ Phượng

Tên nước ngoài: Staghorn Fern

Công dụng : Cây Ổ Rồng được trồng trong chậu treo để trang trí ban công, cửa sổ, cầu thang hay các quán cà phê, biệt thự. Cây còn dùng để trồng trong sân vườn biệt thự tạo không gian tươi mát, trong lành. Ngoài làm cây nội thất, loài cây này còn được sử dụng như một vị thuốc chữa bệnh 

:

Giới thiệu Cây Ổ Rồng:

Cây Ổ Rồng bắt nguồn từ vùng Đông Nam Á  và Australia. Cây được trồng nhiều tại Philippin, ở Việt Nam Ổ Rồng phân bố ở chủ yếu các tỉnh miền nam như Đồng Nai, Bình Phước, Lâm Đồng, Bình Thuận, Phú Quốc ...

Ổ Rồng là cây thuộc loài dương xỉ lớn,thân rễ mọc bò và không có lông. Lá cây rất to giống như tấm khiên của quân lính trong trận chiến ra trận, chiều dài của lá có khi lên tới gần 2m. Lá còn có gân hình mắt chim, không bao giờ rụng chỉ chết khô trên cây sau đó các lớp lá khác sẽ mọc bao bên ngoài. Những lá chết này góp phần như phân bón, tích tụ các chất mùn dinh dưỡng đồng thời giữ ẩm để nuôi cây. 

Cây có túi bào tử sinh sản nằm ở kẽ rẻ của lá. Bào tử này có hình bầu dục, màu vàng nhạt bám như đám bông, khi gặp gió thổi sẽ phân tán khắp nơi. Có 2 loại cây Ổ Rồng là loại lá đơn và loại lá kép. Lá kép thường có lá sinh sản phân chia thành nhiều nhánh hơn. 

Ổ Rồng được trồng trong chậu treo để trang trí ban công, cửa sổ, cầu thang hay các quán cà phê, biệt thự. Cây có dáng đẹp nhờ thân và lá cây dài, lớn khi treo lên thường khá bắt mắt và nổi bật mặc dù không ra hoa như phong lan. Ổ Rồng còn dùng để trồng trong sân vườn biệt thự tạo không gian tươi mát, trong lành. 

Giống như cây Ổ Phụng, cây Ổ Rồng ưa sáng, nên thường mọc cao, hướng sáng. Cây phát triển phù hợp ở nhiệt độ lên đến 24oC, khi trồng nên tưới nước cho cây dưới dạng phun sương để ở nơi thoáng mát thông gió. 

Đây là loài cây cần độ ẩm cao, vào mùa đông Ổ Rồng chịu được nhiệt độ tối thiểu 13oC. 

Ngoài làm cây nội thất, loài cây này được sử dụng làm thuốc chữa bệnh. Thân rễ và lá cây được giã ra để bó gẫy xương rất tốt hoặc dùng chữa bệnh phù thũng. Nói chung, đây không chỉ loài cây trang trí nội thất, có giá trị thẩm mỹ cao mà còn là vị thuốc chữa bệnh hữu hiệu.

--------------------------------------------------------------------------------------

Để biết GIÁ BÁN, PHÍ VẬN CHUYỂN và các THÔNG TIN KHÁC liên quan đến sản phẩm xin Quý khách vui lòng liên hệ anh Kiên, SĐT: 0962.666.222.

Ý kiến khách hàng

Sản phẩm liên quan