Sản phẩm bán chạy

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn 1 | 0962.666.222
  • Tư vấn 2 | 0939.483.983
  • Tư vấn 3 | 077.246.9999

Quảng cáo

Thống kê

Số người đang online: 3
Số truy cập hôm nay: 98
Số truy cập tháng này: 53866
Tổng số người truy cập: 684274

Cây Ngọc Mai

Cây Ngọc Mai
Cây Ngọc Mai
Liên hệ

Cây Ngọc Mai

Tên thường gọi: Ngọc Mai

Tên gọi khác: Cây bướm bạc phi, cây bướm bạc lá, cây hoa bướm

Tên khoa học: Mussaenda Frondosa Linn

Họ thực vật: Rubiaceae (Họ Cà phê)

 

:

Giới thiệu về Ngọc Mai:

 

Cây Ngọc Mai mọc bụi hoặc trồng trong chậu, giống như các cây thuộc nhóm có hoa tầng thấp khác như: Lài Trâu, Hoàng Long Ngọc, hay Trang thái,....chiều cao thường thấy từ 0.3 – 0.5m. Lá cây thuôn dài hình bầu dục, nhọn đầu, hệ gân lông chim nổi rõ, mép lá nguyên. Mặt trên của lá xanh mướt, mặt dưới phủ lông. Khi cây chuẩn bị ra hoa thì những chiếc lá bắc màu trắng bạc, màu hồng, màu đỏ… xuất hiện trước.

Không ít người nhìn từ xa đã lầm tưởng những chiếc lá bắc mới là hoa Ngọc Mai. Những cụm hoa Ngọc Mai thực sự nho nhỏ, mọc ở đỉnh cành có màu vàng hoặc màu cam, hợp thành ống hẹp, dài, có lông, trên chia 5 thuỳ hình tam giác ghép với nhau xoè rộng. Quả cây ngọc mai xanh bóng, mọng và dày, nhiều hạt.

Phương pháp nhân giống chủ yếu của cây Ngọc Mai được trồng bằng cành, ươm dễ dàng. Cây sinh trưởng tốt, không kén đất và chịu được khô hạn, trời nắng gắt, nhu cầu nước trung bình. Cây phát triển tốt cho cành, tán nhánh lớn, chiều cao có khi tới 7m. Cây ra hoa kết quả vào mùa hè.

Tuy cùng thuộc nhóm Mussaenda nhưng cây Ngọc Mai chỉ có một lá bắc đơn lẻ; khác với cây bướm hồng, cây bướm đỏ thường thấy có nhiều cụm lá bắc nổi bật sặc sỡ nên cây Ngọc Mai (bướm bạc phi) ít phổ biến hơn. Ngoài điểm khác biệt này thì hầu như các đặc tính của cây Ngọc Mai đều giống với những cây anh em cùng họ.

Nhờ cây mọc khỏe, thích hợp trồng làm cây ngoại thất, cây công trình tô điểm nơi bãi cỏ rộng hay trong sân vườn, trồng thành hàng rào… Trong Đông y, cây bướm bạc còn là vị thuốc chuyên trị cảm phong nhiệt, say nắng, viêm ruột tiêu chảy...

-------------------------------------------------------------------------------------------

Để biết GIÁ BÁN, PHÍ VẬN CHUYỂN và các THÔNG TIN KHÁC liên quan đến sản phẩm xin Quý khách vui lòng liên hệ anh Kiên, SĐT: 0962.666.222.

 

Ý kiến khách hàng