Sản phẩm bán chạy

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn 1 | 0962.666.222
  • Tư vấn 2 | 0939.483.983
  • Tư vấn 3 | 077.246.9999

Quảng cáo

Thống kê

Số người đang online: 4
Số truy cập hôm nay: 231
Số truy cập tháng này: 58483
Tổng số người truy cập: 623861

Cây Ngọc Lan

Cây Ngọc Lan
Cây Ngọc Lan
Liên Hệ

Tên thường gọi: Ngọc Lan Ta

Tên gọi khác: Sứ Ngọc Lan, Ngọc lan Hoa Vàng

Tên khoa học: Michelia champaca L

Tên nước ngoài: champaca, champak, champac, champa, cempaka, sampige hoặc shamba

Họ thực vật: Magnoliaceae (Ngọc lan)

Cây Ngọc Lan có nguồn gốc ở Ấn Độ, được du nhập và trồng ở nước ta từ rất lâu đời.

:

Giới thiệu về Cây Ngọc Lan

Ngọc Lan Ta là cây thân gỗ, cao to, cao khoảng đến 10-15 m, nếu chăm sóc tốt khi trưởng thành có thể cao đến 20m. Thân cây có màu xám, nhánh non có lông ngắn.

Cây Ngọc Lan Ta có lá to, phiến lá hình bầu dục thon dài, mặt trên nhẵn, mặt dưới có lớp lông tơ mịn. La cây có màu xanh non, khi già chuyển sang màu xanh đậm, hoa đơn độc mọc ở nách lá, màu  trắng hoặc màu  vàng rất thơm dài 3 cm ở chót một nhánh, có 10 – 12 cánh hoa.

Ở Việt Nam, có khoảng 20 loài thuộc chi Ngọc lan, trong số đó có khoảng 5 loài được trồng phổ biến khắp nước vì hoa thơm, phổ biến nhất vẫn là Ngọc Lan trắng và Ngọc Lan vàng.

Cây được ưa chuộng trồng làm cây bóng mát cho sân vườn biệt thự, nhà ở, công viên, cây công trình tạo cảnh quan đô thị, khu dân cư, khuôn viên bệnh viện, trồng trong sân vườn hoặc được trồng trong đình, chùa... , bởi hoa đẹp với hương thơm lan tỏa làm cho không khí dễ chịu hơn, thoáng đãng và màu sắc hơn.

Cây Ngọc Lan Ta có tốc độ sinh trưởng trung bình, cây ưa sáng hoặc chịu bóng một phần. Cây thích hợp với đất có độ PH trung tính, thoát nước tốt, nhiều mùn. Ngọc Lan Ta được nhân giống từ hạt hay chiết cành đều được.

Ở nhiều vùng nông thôn Việt Nam , hoa Ngọc lan trắng thường được phụ nữ dùng cài lên mái tóc vào những dịp lễ hội. Hoa Ngọc lan cũng thường được dùng thờ cúng trong những ngày lễ, tết, rằm, mồng một hàng tháng.

-------------------------------------------------------------------------------------------

Để biết GIÁ BÁN, PHÍ VẬN CHUYỂN và các THÔNG TIN KHÁC liên quan đến sản phẩm xin Quý khách vui lòng liên hệ anh Kiên, SĐT: 0962.666.222.

Ý kiến khách hàng

Sản phẩm liên quan