Sản phẩm bán chạy

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn 1 | 0962.666.222
  • Tư vấn 2 | 0939.483.983
  • Tư vấn 3 | 077.246.9999

Quảng cáo

Thống kê

Số người đang online: 4
Số truy cập hôm nay: 89
Số truy cập tháng này: 46247
Tổng số người truy cập: 626460

Cây Mắt Nai

Cây Mắt Nai
Cây Mắt Nai
Liên hệ

Cây Mắt Nai

 

Tên thường gọi: Cây Mắt Nai

Tên gọi khác: Cây Mắt Nhung

Tên khoa học: Alternanthera dentata

Tên nước ngoài: Ruby leaf alternanthera, Herbaceous perennial

Họ thực vật: Amaranthaceae (Họ Rau dền)

:

Giới thiệu về Cây Mắt Nai:

Cây Mắt Nai hay còn gọi cây Mắt Nhung là loài thực vật đặc biệt cho cả thân và lá đều có sắc tím đỏ lạ mắt. Thân cây mảnh, phân nhiều cành, mọc theo bụi, chiều cao trung bình từ 25 - 50cm. Lá Mắt Nai mọc đối, phiến lá hình xoan nhọn ở đầu, dài 3 - 6cm. Mép lá nguyên, hệ gân nổi rõ tạo nếp nhăn trên mặt lá.

Hoa Mắt Nai khi được chăm sóc tốt, không bị cắt tỉa tối đa sẽ nở rộ vào tầm tháng 4 - 5, những bông hoa trắng muốt nhỏ xinh điểm xuyết trên thảm lá tím đỏ mang nét đẹp vừa tinh khôi, vừa huyền ảo. Gié hoa dài 25cm (cọng dài như bông lúa), hoa từng nhóm 3, một thụ, 2 lép. Quả bế màu nâu láng, có 1 hạt.

Cây Mắt Nai sinh trưởng nhanh, có sức sống mạnh mẽ. Cây ưa sáng toàn phần chịu được hạn, nhu cầu nước trung bình, kỵ ngập úng. Cây ít sâu bệnh dễ chăm sóc, thường được trồng làm cây công trình, cây xanh đô thị. Phương pháp nhân giống cây từ hạt hoặc giâm cành.

Có thể cắt tỉa cây Mắt Nai tạo hình đa dạng. Và để màu sắc hài hòa hơn, giảm bớt nét trầm mặc của sắc tím nên Mắt Nai còn được trồng kết hợp xen lẫn với cây chuỗi ngọc, cây lá trắng tạo thảm, phủ nền. Sáng kiến này giúp thảm thực vật của cảnh quan đô thị tươi sáng và sinh động hơn.

Cây Mắt Nai được chú trọng phát triển thân và lá. Nếu trồng cây ở nơi ánh sáng yếu, hoặc bán phần thì màu sắc của thân và lá Mắt Nai sẽ nhợt nhạt, kém tươi. Dễ dàng bắt gặp cây Mắt Nai ở những tuyến đường với những bồn lá cắt tỉa thẳng tắp, xinh xắn. Trong sân vườn biệt thự có thể trồng Mắt Nai làm hàng rào thấp trang trí, cắt tỉa rất thuận tiện. Cây Mắt Nai thích hợp trồng trong bụi, trong bồn và chậu.  

-------------------------------------------------------------------------------------------

Để biết GIÁ BÁN, PHÍ VẬN CHUYỂN và các THÔNG TIN KHÁC liên quan đến sản phẩm xin Quý khách vui lòng liên hệ anh Kiên, SĐT: 0962.666.222.

Ý kiến khách hàng