Sản phẩm bán chạy

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn 1 | 0962.666.222
  • Tư vấn 2 | 0939.483.983
  • Tư vấn 3 | 077.246.9999

Quảng cáo

Thống kê

Số người đang online: 4
Số truy cập hôm nay: 58
Số truy cập tháng này: 45865
Tổng số người truy cập: 626078

Cây Mật Cật

Cây Mật Cật
Cây Mật Cật
Liên Hệ

Tên thường gọi: Cây Mật cật, cây Trúc Mây.

Tên khoa học: Rhapis excels

Tên tiếng anh: The Lady Palm

Họ: Arecaceae (họ Cau)

Chiều cao: 0.6 – 2 m

Cây Mật Cật  được sử dụng khá rộng rãi trong trang trí sân vườn, tiểu cảnh, được ưa chuộng trồng trong các chậu đứng đặt trước ban công, hiên nhà, và là một lựa chọn lý tưởng cho nhóm cây trồng nội thất do khả năng chịu được bóng râm.

:

Giới thiệu về Cây Mật Cật:

Cây Mật Cật thuộc  nhóm cây thân thảo, thân cây mảnh, mọc thành bụi thưa, có thể cao tới 2 – 3 m, thân nhẵn mang nhiều sẹo lá do các nhánh lá rụng để lại và các thảm sợi màu nâu. Tuy còn có tên gọi Trúc Mây, nhưng cây Mật Cật không thuộc họ trúc, mà thuộc hộ cau nên cây ra hoa cũng gần giống hoa cau (thường ít khi thấy hoa).

Cây Mật Cật có lá xòe rộng như lá cọ, màu xanh lá cây sáng bóng và được chia thành các rãnh sâu và rộng , cuống lá nối từ lá đến thân cây khá dài ( từ 30 – 50cm). Cây Mật Cật đẹp nhờ lá, lá cây tạo nên một nét đẹp dịu dàng mà hoang dại.

Cây Mật Cật ưa sáng, có thể chịu bóng bán phần, nên là 1 lựa chọn để trang trí nội thất, tạo mảng xanh tươi mát, xanh tươi cho không gian phòng khách, hành lang…. Để cây Mật Cật phát triển tốt hơn khi dùng làm cây nội thất, cần mang cây ra phơi nắng buổi sáng khoảng 2 tuần / 1 lần.

Trong mảng xanh nội thất, cây Mật Cật rất có lợi thế do khả năng lọc khí tốt (ammonia, formaldehyde). Các khu vực nhà hàng, khách sạn, resort sang trọng… có thể sử dụng loài cây này tại các không gian thư giãn, các khu vệ sinh…..

Cần quan sát cây Mật Cật để tưới nước đầy đủ cho cây, dù nhu cầu nước không cao (khoảng 2-3 lần/ tuần)  để tránh tình trạng cây khô héo. Cây thích nghi với hầu hết các loại đất.

Cây Mật Cật cũng là một lựa chọn khá phổ biến trong cảnh quan sân vườn, biệt thự, làm phong phú thêm quần thể thực vật, có thể trồng kết hợp Mật Cật với nhiều loại cây khác (như Sứ, Cô Tòng, Chuỗi Ngọc…)  trong 1 cảnh quan lớn (như resort, công viên, khu du lịch…), hoặc trồng cây Mật Cật theo từng bụi riêng lẻ, tạo nên  những nét đẹp riêng.

Cây Mật Cật có thể trồng trong các chậu gốm, sứ tạo thành các tiểu cảnh sân vườn, hoặc trồng chậu trước ban công, hiên nhà… Tại các khu biệt thự cao cấp như Phú Mỹ Hưng, cây Mật Cật còn được trồng theo hàng rào sắt, làm thành 1 mảng xanh cách li, tạo nên 1 không gian riêng tư tự nhiên cho khu vườn.

Cây Mật Cật trồng bằng cách tách bụi hoặc gieo hạt. Đất trồng cây phải thoát nước tốt

Một số làm cảnh giống với Cây Mật Cật bạn có thể tham khảo:

Cây Thiên Tuế : http://hoaphuquoc.com/cay-thien-tue-11240.html

Cây Phát Tài Núi: http://hoaphuquoc.com/cay-phat-tai-nui-11266.html

Cây Trúc Bách Hợp : http://hoaphuquoc.com/cay-truc-bach-hop-11238.html

--------------------------------------------------------------------------------------

Để biết GIÁ BÁN, PHÍ VẬN CHUYỂN và các THÔNG TIN KHÁC liên quan đến sản phẩm xin Quý khách vui lòng liên hệ anh Kiên, SĐT: 0962.666.222.

Ý kiến khách hàng