Sản phẩm bán chạy

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn 1 | 0962.666.222
  • Tư vấn 2 | 0939.483.983
  • Tư vấn 3 | 077.246.9999

Quảng cáo

Thống kê

Số người đang online: 4
Số truy cập hôm nay: 174
Số truy cập tháng này: 56628
Tổng số người truy cập: 672176

Cây Kim Đồng

Cây Kim Đồng
Cây Kim Đồng

Mô tả:

-          Tên sản phẩm: Kim Đồng

-          Tên khoa học: Galphimia gracilis

-          Họ thực vật: Malpighiaceae (Họ sơ ri)

-          Tên gọi khác: Cây hoa kim đồng vàng, cây mai nhật

-          Tên nước ngoài: Goldshower, shower of gold, thryallis,spray of gold

Công dụng : Kim Đồng thường được trồng thành khóm hoặc bụi hoa để trang trí trong khuôn viên sân vườn, công viên, đường phố, cơ quan, khu đô thị. Cây cũng được trồng trong chậu để làm cảnh trong nhà, nhà kính rất bắt mắt bởi màu hoa vàng rực rỡ. 

:

Giới thiệu:

Kim Đồng có nguồn gốc xuất xứ từ Đông Mexico tới Trung Mỹ. Cây thường được trồng ở các vùng nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới . Ở Việt Nam, Kim Đồng được nhiều người gọi là mai nhật bởi hoa của cây tương tự như hoa mai.

Cây thuộc loại thực vật thân thảo, sống thành bụi, dạng thấp có chiều cao tối đa khoảng 0,6m. Thân cây mảnh mai, khi còn non có màu đỏ. Lá Kim Đồng hình trứng, mọc đối xứng, màu xanh chiều dài khoảng 8 cm.

Hoa cây mọc thành cụm, dựng đứng lên, các hoa đơn có màu vàng, đường kính khoảng 1,25 cm. Mỗi bông hoa có 5 cánh dài và 10 nhị hoa đỏ. Cây thường ra hoa màu vàng rất đẹp và nhiều vào cuối hè hoặc đâu mùa thu bởi nhiệt độ ấm áp. Quả của cây dang quả nang, hình cầu méo.

Kim Đồng thường được trồng thành khóm hoặc bụi hoa để trang trí trong khuôn viên sân vườn, công viên, đường phố, cơ quan, khu đô thị. Cây dễ sinh trưởng, phát triển nhanh, ra hoa quanh năm là sự lựa chọn lý tưởng trồng cho sân vườn. Cây cũng được trồng trong chậu để làm cảnh trong nhà, nhà kính rất bắt mắt bởi màu hoa vàng rực rỡ. Ngoài công dụng làm cây cảnh, Kim Đồng có hoa để làm thuốc chữa bệnh đặc trị chứng vi huyết quản, huyết áp thấp.

Cây thích hợp sinh trưởng ở khí hậu nhiệt đới, ưa sáng nhưng chịu được bóng râm. Cây có thể sống được trong điều kiện khô hạn nắng nóng hoặc gió biển.

Trồng Kim Đồng nên chọn loại đất màu mỡ, thoát nước tốt, độ ẩm trung bình. Cây nhân giống bằng cách giâm cành hoặc bằng hạt.

·         Link các loại cây khác:

Cây Ngọc Mai: http://hoaphuquoc.com/cay-ngoc-mai-11250.html

Cây Mai Vàng: http://hoaphuquoc.com/cay-mai-vang-11254.html

Mai Dạ Thảo: http://hoaphuquoc.com/mai-da-thao-11179.html

Ý kiến khách hàng