Sản phẩm bán chạy

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn 1 | 0962.666.222
  • Tư vấn 2 | 0939.483.983
  • Tư vấn 3 | 077.246.9999

Quảng cáo

Thống kê

Số người đang online: 7
Số truy cập hôm nay: 69
Số truy cập tháng này: 45876
Tổng số người truy cập: 626089

Cây Khế

Cây Khế
Cây Khế
Liên Hệ

Mô tả:

Tên sản phẩm: Cây Khế

Tên khoa học: Averrhoa carambola L

Họ thực vật: Oxalidaceae (họ Chua Me Đất)

Tên gọi khác: Khế Chua, Ngũ Liêm Tử,

Tên nước ngoài: Coromandel goose – berry 

Công dụng : Cây Khế có tán lá rộng, xanh thường được trồng để lấy bóng mát cho công trình, sân vườn. Dưới tán cây là những chùm khế sai quả nhìn rất đẹp mắt tạo sự độc đáo nhằm tô điểm cho sự tươi mát xum xuê của sân vườn. Khế còn được dùng để trồng làm bonsai, trang trí tiểu cảnh nhà phố, tạo cảnh quan xanh mát cho các quán cà phê, nhà hàng

:

Giới thiệu:

Cây Khế có xuất xứ từ Sri Lanka và được trồng phổ biến ở các nước Đông Nam Á. Ở Việt Nam, cây được trồng rộng khắp từ đồng bằng cho tới miền núi thấp.

Đây là cây thân gỗ nhỏ lâu năm, có chiều cao trung bình từ 8 tới 10 m, có khi lên tới 12m. Rễ cây trụ mọc nhiều nhánh bám sâu lan rộng dưới lòng đất. Thân cây có màu xanh phủ lông ngắn màu trắng khi còn nhỏ, khi già thân chuyển sang màu nâu xuất hiện nhiều nốt sần.

Lá Khế giống hình con thoi dài từ 50 cm, nhiều gân, mọc cách nhau. Các lá mọc ở đỉnh và thành từng cặp đối diện nhau, càng lên trên lá càng to dần. Cuống lá dài từ 2 – 3 cm, có màu xanh, đôi khi là màu đỏ.

Hoa khế mọc thành chùm từ các nách lá hay ngọn cành. Hoa nhỏ, đều, lưỡng tính có 5 cánh, màu tím đỏ. Các hoa mọc cách đều nhau khoảng 5 đến 6 mm. Cuống hoa dài 0.3 cm.

Quả khế có hình ngôi sao 5 cánh, màu xanh, mọng nước, khi chính chuyển dần sang màu vàng. Khế thường có hai giống Khế chua và Khế ngọt. Với Khế chua múi thường nhỏ trong khi múi của khế ngọt thì mọng và to hơn. Hạt cây có màu nâu, được bao quanh một lớp nhớt.

Cây có tán lá rộng, xanh thường được trồng để lấy bóng mát cho công trình, sân vườn. Dưới tán cây là những chùm khế sai quả nhìn rất đẹp mắt tạo sự độc đáo nhằm tô điểm cho sự tươi mát xum xuê của sân vườn. Khế còn được dùng để trồng làm bonsai, trang trí tiểu cảnh nhà phố, tạo cảnh quan xanh mát cho các quán cà phê, nhà hàng.

Ngoài ra, lá khế dùng để đun nước chữa bệnh mẩn ngứa, dị ứng. Quả khế có tính lợi tiểu, thanh nhiệt, giải độc, chữa đau cổ họng. Rễ cây trị chứng đau đầu và đau nhức xương khớp.

Cây được trồng bằng hạt hoặc chiết cành. Khế trồng phù hợp ở vùng nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới với khí hậu nóng ẩm. Cây sinh trưởng tốt nhất ở loại đất nhiều mùn, thông thoáng, dễ thoát nước nhưng không chiu được ngập úng.

Khế chỉ chịu được nhiệu độ từ 5- 10 độ C. Khi cây lớn, thường xuyên cắt tỉa lá để cây nhanh ra quả và phát triển nhanh hơn. Kinh nghiệm cho rằng muốn cây ra quả mọng và to thì nên chôn xác xúc vật dưới gốc khế. Ngoài ra, có thể bón phân đạm, tro bếp, vôi bột cho cây để tăng chất lượng quả Khế.

Cây thường xuyên mắc ruồi đục, sâu non, nguy hiểm cho cây, nên phun thuốc trừ sâu để trừ bệnh cho cây. 

--------------------------------------------------------------------------------------

Để biết GIÁ BÁN, PHÍ VẬN CHUYỂN và các THÔNG TIN KHÁC liên quan đến sản phẩm xin Quý khách vui lòng liên hệ anh Kiên, SĐT: 0962.666.222.

Ý kiến khách hàng

Sản phẩm liên quan