Sản phẩm bán chạy

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn 1 | 0962.666.222
  • Tư vấn 2 | 0939.483.983
  • Tư vấn 3 | 077.246.9999

Quảng cáo

Thống kê

Số người đang online: 2
Số truy cập hôm nay: 124
Số truy cập tháng này: 53892
Tổng số người truy cập: 684300

Cây Kè Nhật

Cây Kè Nhật
Cây Kè Nhật
Liên Hệ

-          Tên sản phẩm: Cây Kè Nhật

-          Tên khoa học: Licuala grandis

-          Họ thực vật: Arecaceae  (Họ Cau)

-          Tên gọi khác: Cọ Nhật

-          Tên nước ngoài: Grand licuala palm, Ruffled fan palm, Palas Payung, Vanuatu fan palm

-          Công dụng : Cây Kè Nhật mang ý nghĩa phong thủy là giữ tài, giữ của, dáng cây thanh lịch, sang trọng nên thường được sử dụng để trồng để trang trí trong nhà tại hành lang, phòng khách, sảnh. Ngoài ra, cây còn dùng để trồng làm cảnh ở sân vườn, công viên, biệt thự, dải phân cách trên đường.

:

Giới thiệu:

Cây Kè Nhật bắt nguồn từ những khu rừng nhiệt đới của Cộng Hòa Vanuatu và đảo Solomon nằm ở phía đông Australia.

Loài cây này thuộc họ Cau thân gỗ nhỏ có nhiều sẹo ngang dọc do dấu vết của các bẹ lá già rụng đi để lại. Cây mọc đơn độc có chiều cao lên đến 3m. Lá cây xếp li hình quạt có đường kính khoảng 0,6 – 1,2 m , cuống lá có chiều dài từ 50 – 100 cm. Những bẹ lá của Kè Nhật mọc tập trung ở đỉnh, có gai nhọn dạng răng cưa nhưng không sâu, mọc ở hai vành mép bẹ.

Hoa của cây thường nở vào đầu hoặc giữa mùa hè có màu trắng mọc thành cụm dài ở gốc bẹ lá và chia thành nhiều nhánh. Quả của Kè Nhật khi còn non có màu xanh, sau chín chuyển dần sang màu đỏ rất đẹp mắt và nổi bật.

So với các loại cây khác, Kè Nhật phát triển chậm hơn, ưa độ ẩm cao và ánh nắng nhẹ. Đặc biệt, cây có thể sống sót ở nhiệt độ - 1,5OC. Tuy vậy, loài cây này được khuyến khích trồng ở nơi có bóng râm và độ ẩm cao, nhiệt độ không giảm thấp dưới 3OC. Cây phát triển tốt trên đất cát chứa nhiều mùn được tổng hợp từ xơ dừa, mùn trấu hay rạ lúa.

Do cây có khả năng  xanh tốt quanh năm trong bóng râm nên Kè Nhật thường được trồng để trang trí nội thất văn phòng,  cầu thang, trang trí góc bàn làm việc  hay sảnh công ty, khách sạn nhằm tô điểm thêm màu xanh tươi mát và không kém phần sang trọng lịch sự cho không gian.

 Cây được nhân giống bằng hạt, khi cây còn nhỏ cần được che mát và giữ đất ẩm để phát triển tốt. Kè Nhật rất dễ chăm sóc, chỉ cần tỉa bớt lá ngả vàng và tưới nước từ 3 đến 4 lần một tuần. Nước tưới có hòa đạm với nồng độ thấp để lá cây luôn xanh và đẹp. Bón phân cho cây vào tháng thứ 2 – thứ 3 sau khi trồng.  Nếu cây mắc bệnh phấn trắng thì hãy dùng cồn và khăn lau sạch.

· Link các loại cây tương tự khác:

Thiết mộc lan: http://hoaphuquoc.com/cay-thiet-moc-lan-11224.html

-------------------------------------------------------------------------------------------

Để biết GIÁ BÁN, PHÍ VẬN CHUYỂN và các THÔNG TIN KHÁC liên quan đến sản phẩm xin Quý khách vui lòng liên hệ anh Kiên, SĐT: 0962.666.222.

Ý kiến khách hàng