Sản phẩm bán chạy

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn 1 | 0962.666.222
  • Tư vấn 2 | 0939.483.983
  • Tư vấn 3 | 077.246.9999

Quảng cáo

Thống kê

Số người đang online: 4
Số truy cập hôm nay: 261
Số truy cập tháng này: 58513
Tổng số người truy cập: 623891

Cây Hoàng Nam

Cây Hoàng Nam
Cây Hoàng Nam
Liên hệ

Cây Hoàng Nam

 

Tên thường gọi: Cây Hoàng Nam

Tên gọi khác: Cây Huyền Diệp, Liễu Ấn Độ

Tên khoa học: Polyalthia longifolia

Tên nước ngoài:  Ashoka (tiếng Phạn),  Unboi hoặc Debadaru (tiếng Assam), Debdaru (tiếng Bengali và tiếng Hin-đi), Asopalav (tiếng Gujarati),  Glodogan Tiang (Indonesia), … 

Họ thực vật: Annonaceae (Họ Na)

:

Giới thiệu về Cây Hoàng nam:

Cây Hoàng Nam là một loài cây gỗ thường xanh, thân thẳng, có thể phát triển chiều cao từ 8-10m. Lá cây thuôn dài, mềm, xanh mướt rũ xuống, các tầng lá xếp lớp phủ dày đặc che kín hết cành thân khiến cây có dáng hình tháp, nhọn ở đỉnh.

Hoa cây Hoàng Nam mọc theo chùm, 4 cánh hoa màu trắng, 4 đài màu xanh, hoa nở vào tháng 12  vào tháng 1 năm sau. Quả cây hoàng nam nhỏ, hình bầu dục, khi chín màu đen.

Không giống các loài như Muồng hoàng yến, Sứ đại,... có cành nhánh xòe ra cho tán lá rộng, lá và cành nhánh cây Hoàng Nam phát triển khá đặc biệt: đều mọc chếch về phía gốc, lá cành phủ xuống che thân, đường kính tán cây tầm 1-2 m, hẹp hơn rất nhiều tán cây thân gỗ khác.

Cây Hoàng Nam hay còn có tên khác là Huyền Diệp (vì thoạt nhìn chỉ thấy một màu xanh từ gốc đến ngọn) có tốc độ sinh trưởng nhanh, cây ưa sáng và dễ trồng ít sâu bệnh, thích hợp với nhiều loại đất, kỵ ngập úng. Cây mọc nhanh và thân dễ bị cong, do đó mỗi năm cần tỉa cắt bớt phần ngọn. 

Do dáng cây thẳng đứng, tán lá thon gọn nên cây Hoàng Nam thích hợp trồng làm cảnh ở những nơi có diện tích hẹp, ven chân tường, dọc theo các hàng rào, dải phân cách.

Gỗ cây Hoàng Nam màu trắng mịn, được khai thác làm đồ mỹ nghệ. Và ít người biết cây Hoàng Nam còn là vị thuốc có nhiều công dụng đáng lưu tâm. Trong y học cổ truyền có ghi chép Hoàng Nam là cây thuốc chữa sốt cao, trị bệnh ngoài da, đái tháo đường, cao huyết áp và bệnh giun sán,  tinh chất của cây còn có tác dụng chống nấm, chống vi khuẩn.

--------------------------------------------------------------------------------------

Để biết GIÁ BÁN, PHÍ VẬN CHUYỂN và các THÔNG TIN KHÁC liên quan đến sản phẩm xin Quý khách vui lòng liên hệ anh Kiên, SĐT: 0962.666.222.

Ý kiến khách hàng

Sản phẩm liên quan