Sản phẩm bán chạy

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn 1 | 0962.666.222
  • Tư vấn 2 | 0939.483.983
  • Tư vấn 3 | 077.246.9999

Quảng cáo

Thống kê

Số người đang online: 2
Số truy cập hôm nay: 83
Số truy cập tháng này: 53851
Tổng số người truy cập: 684259

Cây Hoa Sim Tím

Cây Hoa Sim Tím
Cây Hoa Sim Tím
Liên Hệ

- Tên thường gọi: Cây Hoa Sim

- Tên khoa học: Rhodomyrtus tomentosa

- Họ thực vật: Myrtaceace (họ sim, họ hương đào)

- Công dụng: Cây Hoa Sim dùng để trồng ở sân vườn, công viên, khu sinh thái, khu du lịch để làm đẹp quang cảnh. Loài hoa này có thể trồng thành hàng rào hoặc thảm hoa trên đồi để trang trí rất đẹp và lãng mạn. Trái sim được dùng để làm rượu quý rất được yêu thích bởi các khách du lịch. Rễ Sim sử dụng để đun lấy nước chữa bệnh ăn không tiêu, sưng gan, phong thấp ... Lá của Cây Hoa Sim dùng để nhai đắp lên vết thưởng hở chảy máu giúp nhan lành, tránh nhiễm trùng.

:

Giới thiệu về Cây Hoa Sim Tím:

- Cây Hoa Sim bắt nguồn từ khu vực nam và Đông Nam Á như Ấn Độ, Trung Quốc, Đài Loan, Philipin hay Malaysia. Loài cây này ưa mọc ở ven sông, ven suối trong các rừng nhiệt đới, ngập nước, ẩm ướt tại độ cao 2400 m so với mực nước biển

- Nhận biết Cây Hoa Sim rất đơn giản. Loài cây này cao khoảng từ 1 đến 1,5 m thường mọc thành bụi và có nhiều cành. Lá Sim dày, hình bầu dục, màu xanh đậm, dưới bề mặt lá có lông tơ và màu trắng.

- Hoa Sim có màu tím thường mọc đơn lẻ hoặc mọc theo chùm ba hoa một. Cuống hoa dài 1 đến 2,5 cm. Mỗi bông có 5 cánh, các cánh hoa hình trứng ngược  kích thước khoảng15 -10 mm x 9 -13 mm. Nhị hoa Sim màu vàng, nhụy dài, bầu nhụy có 3-4 ngăn. Hoa của Cây Sim là loài hoa lưỡng tính, thưởng nở rộ vào mùa hè với màu tím nhạt. Hoa Sim Tím đã trở thành nguồn cảm hứng cho các nhà thơ, nhạc sĩ là hình tượng nghệ thuật trong các ca khúc như “ Màu tím hoa Sim” (Duy Khánh),  Những đồi hoa Sim (Dũng Chinh) ... Đây là biểu tượng cho vùng thôn quê đồi núi thể hiện sự thủy chung trong tình yêu trai gái

- Cây Hoa Sim phát triển mạnh từ vùng khí hậu nhiệt đới đến cận nhiệt đới. Loài cây này thậm chí còn mọc ở các vùng ven biển bị nhiễm mặn hay các loại đất cát chua cằn cỗi. Tuy nhiên, Cây Sim không thể sống được trên đất kiềm hoặc đá vôi.

- Cách chăm Cây Hoa Sim: Cây có thể được trồng trong các bồn hoặc chậu cảnh để ở nơi ít ánh nắng trực tiếp như dưới bóng cây, mái che. Tưới cho cây Sim hàng ngày, bón phân 1 lần/ tháng mỗi lần 1 muỗng cafe vào gốc.

Một số các loại hoa có màu tím để làm cảnh bạn có thể tham khảo:

Hoa Bằng lăng tím : http://hoaphuquoc.com/cay-bang-lang-11204.html

Hoa giấy: http://hoaphuquoc.com/hoa-giay-11180.html

--------------------------------------------------------------------------------------

Để biết GIÁ BÁN, PHÍ VẬN CHUYỂN và các THÔNG TIN KHÁC liên quan đến sản phẩm xin Quý khách vui lòng liên hệ anh Kiên, SĐT: 0962.666.222.

Ý kiến khách hàng