Sản phẩm bán chạy

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn 1 | 0962.666.222
  • Tư vấn 2 | 0939.483.983
  • Tư vấn 3 | 077.246.9999

Quảng cáo

Thống kê

Số người đang online: 7
Số truy cập hôm nay: 250
Số truy cập tháng này: 58502
Tổng số người truy cập: 623880

Cây Đầu Lân

Cây Đầu Lân
Cây Đầu Lân
Liên Hệ

Tên thường gọi: Đầu Lân, Tha La, Sala

Tên tiếng Anh: Cannonball Tree

Tên khoa học: Couroupita guianensis

Họ thực vật: Lecythidaceae (Lộc Vừng)

Cây Đầu Lân có nguồn gốc từ Nam mỹ, hiện đang được trồng rất nhiều ở hầu hết các nước châu Á, và tại miền nam Việt Nam, cao trung bình từ 8-15m, cây có thể cao tới 30-35m.

:

Giới thiệu về Cây Đầu Lân:

Đầu Lân thuộc nhóm cây thân gỗ lớn, lá lớn dày màu xanh lục đậm bóng, tán rộng, thân cây thẳng, phân nhiều cành nhánh

Cây Đầu Lân ra hoa từ thân cây, suốt từ gốc lên đến những cành già. Các cụm hoa Đầu Lân dài ra liên tục, buông rũ xuống có thể đến 2 – 3m, hoa có sắc màu từ cam lẫn đỏ thắm và hồng.

Cây Đầu Lân ưa sáng, dễ trồng, dễ thích nghi với nhiều loại đất, nhưng lại sinh trưởng chậm, và rất lâu mới có hoa, có thể cây đạt đến 10 năm tuổi mới bắt đầu ra hoa. Tuy nhiên, khi cây bắt đầu có hoa thì ra hoa hàng loạt kín hết cả thân gỗ.

Tên gọi Đầu Lân cũng bắt nguồn từ hình dáng của hoa: một bông hoa khi nở trông giống như đầu con Lân, nên mọi người đã ưu ái loài cây này với tên gọi Đầu Lân, hay Ngọc Kỳ Lân.

Cây Đầu Lân ra hoa mùa khô, mùa hoa kéo dài, tạo ra vẻ đẹp thẩm mỹ, giúp tâm hồn con người thư thái, bình an.

Cùng với cây Bồ Đề, Cây Đầu Lân (Thala, Sala, Ngọc Kỳ Lân) mang ý nghĩa đặc biệt đối với Phật giáo, là nơi Đức phật xuất hiện, nên cây Đầu Lân được trồng tại hầu hết các công trình kiến trúc phật giáo, đình, chùa… loài cây làm  tôn lên nét đẹp thiêng liêng, huyền diệu nơi đất Phật…

Vì các ưu điểm vượt trội của mình, như có hoa thơm, tán rộng mát dễ trồng, lá to ít rụng, mà quả lại độc đáo, nên cây Đầu Lân rất được yêu thích trồng làm cảnh quan sân vườn tại các khu biệt thự cao cấp, cây vỉa hè, đường phố, công viên trong các khu dân cư…..

-------------------------------------------------------------------------------------------

Để biết GIÁ BÁN, PHÍ VẬN CHUYỂN và các THÔNG TIN KHÁC liên quan đến sản phẩm xin Quý khách vui lòng liên hệ anh Kiên, SĐT: 0962.666.222.

Ý kiến khách hàng

Sản phẩm liên quan