Sản phẩm bán chạy

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn 1 | 0962.666.222
  • Tư vấn 2 | 0939.483.983
  • Tư vấn 3 | 077.246.9999

Quảng cáo

Thống kê

Số người đang online: 2
Số truy cập hôm nay: 97
Số truy cập tháng này: 53865
Tổng số người truy cập: 684273

Cây Đa Búp Đỏ

Cây Đa Búp Đỏ
Cây Đa Búp Đỏ
Liên Hệ

Mô tả:

Tên sản phẩm: Cây Đa búp đỏ

Tên khoa học: Ficus elastica

Họ thực vật: Moraceae (họ Dâu tằm)

Tên gọi khác: Cây Đa cao su, Đa Ấn Độ, Đa dai

Tên nước ngoài: rubber bush, rubber tree, rubber plant, Indian rubber bush

Công dụng:

Cây Đa Búp Đỏ có lá xanh tạo bầu không khí mát mẻ nên thường được trồng trong chậu để trang trí nội thất trong văn phòng, bệ cửa sổ, lối ra vào, bàn làm việc tùy thuộc vào kích thước của cây. 

:

Giới thiệu Cây Đa Búp Đỏ:

Cây Đa Búp Đỏ hay còn gọi là Cây đa Ấn Độ, thuộc họ dâu tằm, nguồn gốc xuất xứ từ Ấn Độ . Cây thường mọc nhiều ở các khu rừng nhiệt đới ẩm như Ấn Độ, Malaysia, Nepal, Indonesia ... Ở Việt Nam, loài cây này thường mọc dại ở rừng nùi, các làng bản , ao hồ.

Đa Búp Đỏ là loài cây thân gỗ lâu năm,đường kính thân tới 2m và chiều cao lên đến 30 m,. Cây trồng vào chậu có chiều cao 2 – 3 m, thân có nhựa, từ trên thân xuất hiện nhiều rễ sinh khí.

Cây mọc lá đơn, mập dài khoảng 10-35 cm, rộng 5 -15 cm. Các lá mọc xen kẽ, hình bầu dục, có bề mặt xanh nhẵn bóng, mặt dưới nhạt màu hơn một chút. Trên mặt lá có gân xếp song song, cuống lá to. Lá non thường có màu xanh xen lẫn với màu đỏ.

Cây thường ra hoa vào tháng 5- 6, nở thành cụm dạng quả sung, thường mọc ở nách lá.  Quả cây khi chín có màu vàng lục, mềm và dễ nát.

Cây Đa Búp Đỏ có lá xanh dày  quanh năm, lá rộng dày tràn đầy sức sống là biểu tượng của sự trường tồn  và thần quyền, tâm linh của con người.  Loài cây này vì thế nên thường được trồng trong chậu để trang trí nội thất trong văn phòng, bệ cửa sổ, lối ra vào, bàn làm việc tùy thuộc vào kích thước của cây.

Ngoài ra, cây còn một trong những vị thuốc của Đông Y. Lá đa và dễ đa dùng để sắc lấy nước uống có tác dụng chữa cảm cúm, sốt, viêm amydal, đau mắt, sốt rét.

Cây Đa Búp Đỏ ưa ẩm, sáng, phù hợp với đất tơi xốp, nhiều mùn. Khi trồng cây vào chậu, để cây phát triển và sinh trưởng tốt nên chọn đất lá mục hoặc tro rơm rạ, pha thêm một nửa cát và ít phân. Đến ngày thứ 15 -20 thì tưới phân loãng.

Mùa hè nên tưới nhiều nước cho cây nhưng không được để cây bị đọng nước. Nếu câu bị vàng lá, nên chuyển cây ra ngoài để hứng ánh sáng mặt trời, đặc biệt là vào mùa xuân và mùa thu.

Khi cây cao 60 – 80 m thì nên cắt ngọn để kích thích cây ra nhánh. Cây Đa Búp Đỏ nên cắt cành 1 lần để cây sinh trưởng phát triển tốt hơn.

Đa Búp Đỏ được nhân giống bằng cách giâm cành hoặc chiết cành. 

--------------------------------------------------------------------------------------

Để biết GIÁ BÁN, PHÍ VẬN CHUYỂN và các THÔNG TIN KHÁC liên quan đến sản phẩm xin Quý khách vui lòng liên hệ anh Kiên, SĐT: 0962.666.222.

Ý kiến khách hàng

Sản phẩm liên quan