Sản phẩm bán chạy

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn 1 | 0962.666.222
  • Tư vấn 2 | 0939.483.983
  • Tư vấn 3 | 077.246.9999

Quảng cáo

Thống kê

Số người đang online: 4
Số truy cập hôm nay: 78
Số truy cập tháng này: 69657
Tổng số người truy cập: 693346

Cây Chuối Rẻ Quạt

Cây Chuối Rẻ Quạt
Cây Chuối Rẻ Quạt
Liên Hệ

-          Tên sản phẩm: Chuối Rẻ Quạt

-          Tên khoa học: Ravenala madagascariensis

-          Họ thực vật: Strelitziaceae (Họ Thiên Điểu)

-          Tên gọi khác: Chuối quạt, Chuối cọ

-          Tên nước ngoài: Traveller’s tree; Travel palm

-          Công dụng : Chuối rẻ quạt được trồng trong chậu để trang trí nội thất văn phòng, sảnh đợi ở khách sạn, nhà hàng, công ty. Cây còn được sử dụng để trồng làm cảnh tại vườn cây, công viên trong các công trình xanh khu đô thị tạo khuôn viên xanh mát. 

:

Giới thiệu:

Chuối Rẻ Quạt có nguồn gốc từ châu Phi, mọc nhiều và phổ biến nhất ở đảo Madagascar. Mặc dù còn được gọi với tên khác là Chuối Cọ nhưng loài cây này không hề thuộc họ Musaceae (Họ Chuối) hay họ Arecacea (Họ Cau).

Chuối Rẻ Quạt có chiều cao trung bình từ 7 tới 10m, thân gỗ hình trụ tròn. Lá Chuối mọc từ đỉnh thân, hơi nhọn ở phần đỉnh và có dạng như mái dầm. Mỗi lá dài khoảng 3m và chiều rộng từ 25 đến 50 cm gắn với thân và mọc thành hai hàng đối xứng nhau trên một mặt phẳng nhìn xa giống như chiếc quạt xếp. Chính vì hình dạng đặc biệt này nên ở Việt Nam cây được đặt tên là Chuối Rẻ Quạt. Trong Tiếng Anh, tên cây có nghĩa là “Cây cọ của du khách” là bởi bẹ lá giữ lấy nước mưa bên trong tạo ra nguồn nước rừng tinh khiết. Các khách du lịch khi đi dạo trong rừng thường lấy nước trong bẹ lá để uống, lâu dần người ta đặt thành tên cây.

Hoa Chuối Rẻ Quạt thường nở vào mùa thu có màu trắng mọc ra từ kẽ lá và phần trên ngọn. Đài hoa có màu xanh lẫn với bẹ lá. Hoa mọc thành chùm to nhưng phần cánh hoa khá nhỏ bên trong có mật thường dễ thu hút ong, ruồi và kiến. Quả của cây khi khô thường chứa nhiều hạt bên trong.

Cây Chuối Rẻ Quạt hay được trồng trong chậu để trang trí văn phòng, nhà hàng, công ty, khách sạn bởi tính đối xứng, xanh mát tạo nên sự lịch sự và trang nhã.

Cây là loài ưa ẩm, chịu bóng bán phần được nhân giống bằng cách tách rời cây hoặc gieo hạt. Đất trồng cây phải tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng và ở không gian thoáng rộng, kín gió. Cây phát triển mạnh vào mùa xuân, để kích thích cây phát triển nên thường xuyên tỉa lá già và bón phân đạm vào từng giai đoạn cụ thể. Đồng thời, nên phun thuốc Rogor 0,1 % để diệt rệp sáp cho cây.

 

Link các loại cây khác:

Cây chuối hoa: http://hoaphuquoc.com/cay-chuoi-hoa-11216.html

--------------------------------------------------------------------------------------

Để biết GIÁ BÁN, PHÍ VẬN CHUYỂN và các THÔNG TIN KHÁC liên quan đến sản phẩm xin Quý khách vui lòng liên hệ anh Kiên, SĐT: 0962.666.222.

Ý kiến khách hàng