Sản phẩm bán chạy

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn 1 | 0962.666.222
  • Tư vấn 2 | 0939.483.983
  • Tư vấn 3 | 077.246.9999

Quảng cáo

Thống kê

Số người đang online: 4
Số truy cập hôm nay: 216
Số truy cập tháng này: 58468
Tổng số người truy cập: 623846

Cây Chiều Tím

Cây Chiều Tím
Cây Chiều Tím
Liên Hệ

Tên sản phẩm: Cây Chiều Tím

Tên khoa học: Ruellia brittoniana

Họ thực vật: Acanthaceae

Tên gọi khác: Cây Nhất xinh, Dạ Yến, Triều Tím

Tên nước ngoài: Purple showers, Mexican petunia

Công dụng : Cây Chiều tím có hoa đẹp thường được trồng trong chậu, bồn hoa để trang trí khuôn viên sân vườn hoặc trong các công trình xây dựng, trồng ở hai bên đường … nhằm tạo không gian đẹp và xanh mát. Ngoài ra, cây còn sử dụng trồng trước nhà lấy bóng mát, hoa rất bắt mắt, nổi bật.

:

Giới thiệu cây Chiều Tím:

Chiều Tím có nguồn gốc từ Mexico và vùng Tây Nam Hoa Kỳ, loại cây bụi, thân thảo có chiều cao từ 50 – 60 cm. Thân cây mọc thẳng, có đốt, màu nâu và nhẵn. Lá cây là loại lá đơn, mọc đối xứng, hình mác, xanh đậm và trên bề mặt có nổi gân rõ.

Hoa cây có màu tím rất đẹp mắt, mọc đơn lẻ hoặc thành chùm nhỏ từ phía nách lá. Cánh hoa khá mỏng, mềm, gồm 5 cánh hợp thành ống tràng. Hoa nở thường nhanh tàn với thời tiết ngày hè chỉ sau 4-5 giờ là tàn.Chiều Tím nở hoa quanh năm, sau khi ra hoa cây để lại quả nang.

Cây Chiều tím có hoa màu đẹp thường được trồng trong chậu, bồn hoa để trang trí khuôn viên sân vườn tại nhà riêng, biệt thự hay trong các công trình xây dựng, ở hai bên đường … nhằm tạo không gian sống động và xanh mát. 

Chiều tím là cây sinh trưởng nhanh, ưa ánh sáng, thích hợp với khí hậu ấm áp. Cây phát triển tốt ở đất ẩm màu mỡ, chịu bóng bán phần. Nếu muốn Chiều tím phát triển mạnh cần phải thường xuyên cắt tỉa cành lá cho cây. Cây ra nhiều hoa hay không phụ thuộc vào lượng ánh sáng cây nhận được, thường càng nhiều ánh sáng, Chiều tím càng trổ nhiều hoa hơn.

Cây có thể sống sót qua điều kiện khô hạn của mùa đông, tuy nhiên sẽ sinh trưởng chậm và ít ra hoa hơn.

Chiều tím thường được nhân giống bằng cách cắt hoặc giâm cành. Cắt một cành cây sau đó trồng xuống dưới đất, sau một thời gian cây sẽ bén rễ.

·         Link một vài loài cây hoa tím khác:

Cây trâm ổi hoa tím: http://hoaphuquoc.com/cay-tram-oi-hoa-tim-11271.html

Cây bằng lăng: http://hoaphuquoc.com/cay-bang-lang-11204.html

--------------------------------------------------------------------------------------

Để biết GIÁ BÁN, PHÍ VẬN CHUYỂN và các THÔNG TIN KHÁC liên quan đến sản phẩm xin Quý khách vui lòng liên hệ anh Kiên, SĐT: 0962.666.222.

Ý kiến khách hàng