Sản phẩm bán chạy

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn 1 | 0962.666.222
  • Tư vấn 2 | 0939.483.983
  • Tư vấn 3 | 077.246.9999

Quảng cáo

Thống kê

Số người đang online: 3
Số truy cập hôm nay: 114
Số truy cập tháng này: 69693
Tổng số người truy cập: 693382

Cây Chà Là

Cây Chà Là
Cây Chà Là
Liên Hệ

Tên thường gọi: Cây Chà Là

Tên khoa học:  Phoenix sp.

Tên nước ngoài: silver date palm , sugar date palm, wild date palm 

Họ thực vật: Arecaceae (Họ Cau)

Chà là - Phoenix  là một chi trong họ Cau Arecaceae, với các loài cây có kích thước trung bình khá cao lớn, nhưng trong đó cũng có một vài loài tương đối thấp.

:

Giới thiệu về Cây Chà Là:

Chà là - Phoenix là một chi có khoảng từ 15-20 loài, có nguồn gốc từ miền Đông quần đảo Canary kéo dài tới miền Bắc và miền Trung châu Phi, Đông Nam châu Âu và miền Nam châu Á (từ Thổ Nhĩ Kỳ về phía Đông tới miền Nam Trung Quốc và Malaysia).

Chi Chà Là có môi trường sống đa dạng, bao gồm đầm lầy, sa mạc và rừng ngập mặn ven biển. Hầu hết các loài Chà Là mọc lên từ các vùng bán hoang mạc, nhưng lại gần các nguồn nước ngầm hoặc sông suối. Cái tên Phoenix xuất phát từ tiếng Hy Lạp, có nghĩa là Phượng Hoàng, bởi những tán lá xòe rộng, vươn dài mạnh mẽ và cao sang như đuôi chim Phượng, đây cũng là loài chim mang biểu tượng thiêng liêng của Ai Cập cổ đại. Theo lịch sử, chi Chà Là đã từng được trồng nhiều và phổ biến rộng rãi trong quá khứ hơn là hiện tại.

Thân cây đơn hoặc có chồi rễ mút và phát triển thành bụi, có chiều cao có thể vượt quá 30m với cây trưởng thành. Lá hình lông chim dài từ 1–6 m. 

Các loài trong chi Chà Là có hoa đực và hoa cái trên các cây khác nhau và chúng thụ phấn nhờ gió. Hoa non có màu trắng, khi trở già có màu nâu ánh vàng và rộng khoảng 1 cm có nhiều nhánh dễ thấy dài khoảng 30–90 cm, mọc thành từng bẹ giống như cây cau, cây dừa. Quả là loại quả hạch, dài 1–7 cm, có màu vàng hay nâu đỏ hoặc tía sẫm khi chín, bên trong có một hạt.

Quả của Phoenix dactylifera, loài Chà Là nổi tiếng và có giá trị thương mại bởi quả to với lớp cùi thịt dày, thường được dùng làm mứt, chứa nhiều đường và rất ngọt; còn các loài khác chỉ có lớp cùi thịt mỏng.

Bên cạnh những ông khổng lồ cao lớn, trong Chi

Trong khi Phoenix dactylifera được trồng để lấy quả thì Phoenix canariensis - Chà là Canary lại được trồng rộng rãi để làm cảnh. Loài này khác với loài trên ở chỗ nó có thân cây mập hơn, nhiều lá hơn, các lá chét cũng gần nhau hơn và có màu xanh lục thẫm chứ không phải màu xanh lục xám. 

Các loài khác trong chi này thông thường hay bị lai tạp khi chúng mọc gần nhau nên đây là vấn đề mà các nhà vườn cần chú ý khi trồng Phoenix canariensis như là một loài cây cảnh, do chà là lai tạp thường kém hơn về mặt thẩm mỹ.

---------------------------------------------------------------------------------------

Để biết GIÁ BÁN, PHÍ VẬN CHUYỂN và các THÔNG TIN KHÁC liên quan đến sản phẩm xin Quý khách vui lòng liên hệ anh Kiên, SĐT: 0962.666.222

Ý kiến khách hàng

Sản phẩm liên quan