Sản phẩm bán chạy

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn 1 | 0962.666.222
  • Tư vấn 2 | 0939.483.983
  • Tư vấn 3 | 077.246.9999

Quảng cáo

Thống kê

Số người đang online: 5
Số truy cập hôm nay: 78
Số truy cập tháng này: 46236
Tổng số người truy cập: 626449

Cây Cau Xanh

Cây Cau Xanh
Cây Cau Xanh
Liên hệ

Tên sản phẩm: Cau Xanh

Tên khoa học: Areca catechu

Họ thực vật: Arecaceae (Họ cau)

Tên gọi khác: Cau Lùn

Tên nước ngoài: Areca palm, Areca nut palm, Betel palm, Indian nut, Pinang palm, Betel nut palm

Công dụng : Cau Xanh lá mướt, thân thẳng, rễ mọc thành chùm nên có sức sống mạnh mẽ, chịu được khô hạn. Cau Xanh được sử dụng để trồng làm cảnh tại các công trình, sân vườn, biệt thự, khu nghỉ dưỡng …

:

Giới thiệu cây Cau Xanh:

Cau Xanh mọc nhiều ở các vùng nhiệt đới Thái Bình Dương, Châu Á và một phần miền đông của Châu Phi. Tuy nhiên cây được cho là có nguồn gốc từ Philipines.

Giống như Cau sâm banh có thân cây khá đặc biệt, Cau Xanh có chiều cao lên tới 2m nhưng phần thân thì khá ngắn. Chính vì điều này nên nhiều nơi gọi cây là Cau Lùn.

Thân Cau Xanh dạng cột, thẳng, chia thành nhiều đốt. Phần gốc cây phình to từ dưới lên trên, các đốt cây tạo cho thân có hình như lọ hoa khá độc đáo. Rễ Cau Xanh mọc thành chùm nên có sức sống mạnh mẽ, chịu được khô hạn.

Cau Xanh có lá xanh mướt, dạng lá kép lông chim nhưng mọc tập trung ở phần ngọn. Bẹ cau khá lớn, ôm lấy thân cây gọi là mo cau.

Hoa cau màu trắng xen lẫn màu xanh, có mùi hương thoang thoảng. Hoa cau mọc thành chùm, rủ xuống nhìn rất đẹp mắt. Quả cau hình trứng, thuôn hai đầu khi còn non, màu xanh, khi chín có màu đỏ.

Cau Xanh có tốc độ sinh trưởng phát triển chậm. Cây ưa sáng nhưng cây con cần phải được che bóng và trồng trên đất thoát nước tốt.

Cây có nhu cầu lượng nước trung bình. Cau Xanh dễ trồng, dễ chăm sóc hơn so với nhiều loại cau khác. Ngoài việc tưới nước hàng ngày, cần phải bón phân NPK định kỳ và tỉa cắt lá để tránh cây bị úa lá quanh gốc.

Nhiều nơi còn tạo dáng, uốn cành để tạo thế cho cây rất giàu tính thẩm mĩ.

Cau Xanh được sử dụng để trồng làm cảnh tại các công trình, sân vườn, biệt thự, khu nghỉ dưỡng, dọc lối đi, dải phân cách, cảnh quan xí nghiệp … Cây không chỉ có tác dụng làm đẹp cảnh quan mà còn giúp thanh lọc khí độc, thải bụi và làm tươi mát không khí. 

--------------------------------------------------------------------------------------

Để biết GIÁ BÁN, PHÍ VẬN CHUYỂN và các THÔNG TIN KHÁC liên quan đến sản phẩm xin Quý khách vui lòng liên hệ anh Kiên, SĐT: 0962.666.222.

Ý kiến khách hàng

Sản phẩm liên quan