Sản phẩm bán chạy

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn 1 | 0962.666.222
  • Tư vấn 2 | 0939.483.983
  • Tư vấn 3 | 077.246.9999

Quảng cáo

Thống kê

Số người đang online: 4
Số truy cập hôm nay: 84
Số truy cập tháng này: 69663
Tổng số người truy cập: 693352

Cây Cau Vua Pháp

Cây Cau Vua Pháp
Cây Cau Vua Pháp
Liên Hệ

Tên sản phẩm: Cau Vua Pháp

Tên khoa học:  Roystonea regia

Họ thực vật: Arecaceae ( Họ cau )

Tên gọi khác: Cây cau vua, cau bụng

Tên nước ngoài: Cuban royal palm, Florida royal palm

Công dụng : Cau Vua Pháp được trồng làm cảnh ở công viên, biệt thự, sân vườn, dải phân cách đường phố … Cây mang nét đẹp truyền thống pha hiện đại nên được ưa chuộng trồng trong chậu để trang trí sân nhà hàng, quán cà phê .

:

Giới thiệu cây Cau Vua Pháp:

Cau Vua Pháp có nguồn gốc xuất xứ ở Nam Florida, Mexico, một phần tại Trung Mỹ. Cây thuộc họ cau có chiều cao khoảng từ 5 – 7m.

Thân cây dạng trụ, sống lâu năm, đơn độc. Khá giống Cau Sâm Banh bởi phần thân cây dài phình ở trên, đến phần ngọn thì nhỏ dần, tuy nhiên phần chân cây không phình quá to. Cau Vua Pháp có phân phân đốt nhưng không rõ, bề mặt thân nhẵn. Lá cây mọc tập trung nhiều ở phần ngọn nên không tốn diện tích trồng. Mỗi lá dài 3- 4m, có bé lá lớn, màu xanh, các phiến lá chia thuỳ kép lông chim.

Cây có hoa mọc thành cụm từ các gốc lá già. Mỗi bông cau dài trên 1 m, buông rủ xuống và phân nhánh nhiều. Hoa cau đơn tính, hoa đực màu trắng, trong khi hoa cái nhỏ hơn.

Quả cau hình bầu dục, rất cứng, gốc có cánh đài.

Cau Vua Pháp dáng thon gọn, tán lá cao nên thường ít chiếm diện tích không gian. Cây được trồng làm cảnh ơ xung quan khuôn viên biệt thự, sân vườn, nhà máydải phân cách đường phố … Cây mang nét đẹp truyền thống pha hiện đại nên được ưa chuộng trồng trong chậu để trang trí sân nhà hàng, quán cà phê.

Cây thuộc loài cau dễ trồng, dễ chăm sóc. Cau Vua Pháp cũng giống như một số các loại cây khác như cau bẹ đỏ, cau bụi, cau đuôi chồn… Cây ưa sáng, có nhu cầu nước cao, nên cần phải tưới cây đều đặn vào những ngày mùa hè nắng nóng. Để thúc đẩy cây Cau phát triển, lá luôn xanh tốt, nên tưới nước phân chuồng 2 tháng một lần.

Ở miền Nam nước ta, khí hậu thích hợp để nhân giống cây Cau Vua Pháp. Cây thường được nhân giống bằng hạt.

Để nhân giống Cau Vua Pháp, người ta chọn quả cau già, vỏ vàng nâu hơi khô rồi đem trồng. Sau đó hạt cây được đem ngâm nước 10 -12 giờ, ủ ấm rồi mới đem ra gieo. 

--------------------------------------------------------------------------------------

Để biết GIÁ BÁN, PHÍ VẬN CHUYỂN và các THÔNG TIN KHÁC liên quan đến sản phẩm xin Quý khách vui lòng liên hệ anh Kiên, SĐT: 0962.666.222.

Ý kiến khách hàng

Sản phẩm liên quan