Sản phẩm bán chạy

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn 1 | 0962.666.222
  • Tư vấn 2 | 0939.483.983
  • Tư vấn 3 | 077.246.9999

Quảng cáo

Thống kê

Số người đang online: 3
Số truy cập hôm nay: 143
Số truy cập tháng này: 53911
Tổng số người truy cập: 684319

Cây Cau Trắng

Cây Cau Trắng
Cây Cau Trắng
Liên Hệ

Tên thường gọi: Cây Cau Trắng

Tên gọi khác: Cây Cau Bẹ Trắng, Cây Cau Kiểng

Tên khoa học: Normanbya merrillii

Tên nước ngoài: Adonidia Palm, Manila palm, Christmas palm

Họ thực vật: Arecaceae (Họ Cau Dừa)

:

Giới thiệu về Cây Cau Trắng:

Cây cau trắng là một loài cau kiểng được gọi tên theo sắc hoa, có thể cao đến 10m, thân cây tròn đều hình cột và trên thân có nhiều đốt nhỏ san sát do sẹo bẹ lá rụng để lại, cuống lá màu xanh trắng. Lá cây cau trắng tập trung ở đỉnh là lá kép lông chim, buông xuống tự nhiên hình vòng cung, dài đến 1.5m mang nhiều lá phụ, hẹp, nhọn, tán lá phủ rộng tầm 2-3m.

Hoa cau trắng hầu như nở quanh năm, buồng hoa nở rộ trắng xóa cả khoảng trời. Hoa mọc ra từ các đốt lá rụng, hoa đơn tính cùng gốc. Quả cau hình xoan, cứng, chắc mập. Từ lúc quả còn non đến khi chín trải qua 3 sắc độ: buồng quả non màu trắng xen quả xanh, rồi xanh mướt xen quả đỏ đỏ rồi chuyển sang đỏ thắm khi chín hẳn.

Cây cau trắng có tốc độ sinh trưởng chậm, ưa sáng toàn phần, nhu cầu nước trung bình nên môi trường đất giàu mùn cần tơi xốp thoát nước tốt. Tuy nhiên cây vẫn sống được trong điều kiện đất nghèo dinh dưỡng, có khả năng chịu hạn. Phương pháp nhân giống từ hạt, nảy mầm sau 2-3 tháng. 

Cây cau trắng rất được ưa chuộng ở nước ta, cây thích nghi tốt với khí hậu nhiệt đới nên dễ trồng làm cây nội thất. Tán cây rộng vừa cho bóng mát vừa tôn tạo cảnh quan. Cây đẹp nhất khi ra hoa kết trái, buồng hoa trắng muốt và quả sum suê đỏ tươi, xen lẫn màu xanh mướt của nền là tạo nên cảnh sắc thật tươi mát.

Dễ dàng bắt gặp loài cau kiểng này trong cây công trình, phối hợp cùng các loại cây nền như: chuỗi ngọc; cây lá màu như: lá trắng, cô tòng,..... trong các đô thị, trang trí các khu du lịch, văn hóa, nhà hàng… Ngoài ra, có thể trồng cây cau trắng trong chậu làm cây nội thất trong nhà, cây chịu che bóng nhẹ nên chỉ cần chọn góc đặt chậu cây có đủ ánh sáng tự nhiên để cây phát triển bình thường.

--------------------------------------------------

Để biết GIÁ BÁN, PHÍ VẬN CHUYỂN và các THÔNG TIN KHÁC liên quan đến sản phẩm xin Quý khách vui lòng liên hệ anh Kiên, SĐT: 0962.666.222.

Ý kiến khách hàng