Sản phẩm bán chạy

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn 1 | 0962.666.222
  • Tư vấn 2 | 0939.483.983
  • Tư vấn 3 | 077.246.9999

Quảng cáo

Thống kê

Số người đang online: 5
Số truy cập hôm nay: 104
Số truy cập tháng này: 53872
Tổng số người truy cập: 684280

Cây Cau Ta

Cây Cau Ta
Cây Cau Ta
Liên hệ

Tên sản phẩm: Cau Ta

Tên khoa học: Areca catechu

Họ thực vật: Arecaceae (Họ cau)

Tên gọi khác: Cau ăn trầu

Tên nước ngoài: Areca palm, Areca nut palm, Aetel palm, Indian nut, Pinang palm

Công dụng : Cau Ta thon cao dáng đẹp, ít chiếm diện tích nên thường được trồng để làm cảnh ở sân vườn, biệt thự, dọc đường đi lại, khu đô thị … Cây còn được trồng để lấy quả ăn trầu, thắp hương, cưới hỏi. Bẹ cau dùng làm gáo múc nước, thân cau sử dụng làm cột giàn che hoặc ống dẫn nước. Ruột cau được sử dụng làm giá thể cho phong lan.

:

Giới thiệu cây Cau Ta:

Cau Ta được trồng nhiều ở các nước có khí hậu nhiệt đới. Cây có nguồn gốc xuất xứ từ Ấn Độ và Philipines. Ở Việt Nam, cây phân bố khắp các tỉnh từ Bắc vào Nam, đặc biệt bên cạnh Cây Đa, giếng nước, cây Cau Ta còn là biểu tượng văn hóa của các làng quê Bắc Bộ.

Thân cây dạng cột, so với các cây họ Cau khác như Cau đuôi chồn, Cau sâm banh … thì Cau Ta có chiều cao lớn nhất lên tới hơn 20m. Đường kính thân cây từ 10 -15 cm, trên thân có nhiều đốt sẹo từ bẹ lá già rụng đi tạo thành.

Lá Cau Ta là lá đơn có chiều dài lớn hơn 1,5m. Phiến lá xẻ thuỳ sâu, dạng lông chim. Bề mặt lá cũng có gân nổi ở giữa. Bẹ lá dạng mo bao bọc lấy thân cây, khi già rụng thì để lại sẹo. Hoa cau mọc ở nách lá, phân thành nhiều nhánh. Cau Ta ra hoa dạng chùm, màu trắng xem lẫn màu xanh, rủ xuống nhìn rất đẹp mắt, có hương thơm nhẹ. Cau Ta đến hơn 5 tuổi mới trổ hoa. Mùa hoa cau kéo dài từ tháng 3 đến tháng 9 và từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau.

Cau Ta thường dáng đẹp, ít chiếm diện tích nên thường được trồng để làm cảnh ở sân vườn, biệt thự, dọc đường đi lại, khu đô thị … Cây còn được trồng để lấy quả ăn trầu, thắp hương, cưới hỏi. Bẹ cau dùng làm gáo múc nước, thân cau sử dụng làm cột giàn che hoặc ống dẫn nước. Ruột cau được sử dụng làm môi trường sống cho cây phong lan.

So với Cau xanh, Cau Ta phát triển chiều cao rất nhanh. Sau 6-7 năm, Cau Ta có thể cao 7-8 m, trong khi Cau xanh chỉ cao 2- 2,5 m sau 10 -15 năm. Cây ưa sáng do vậy thích hợp trồng ở ngoài trời nơi đất ẩm, khi nhỏ cây chịu được bóng.

Cây được nhân giống bằng hạt. Người ta chọn quả cau mẩy, chín vàng rồi thu hoặc, cắt bỏ vỏ đầu để tạo điền kiện cho cây nảy mầm. Sau 3-4 tháng, cây có thể cao 20 -30 cm thì đem ra trồng ở nơi cố định.

--------------------------------------------------------------------------------------

Để biết GIÁ BÁN, PHÍ VẬN CHUYỂN và các THÔNG TIN KHÁC liên quan đến sản phẩm xin Quý khách vui lòng liên hệ anh Kiên, SĐT: 0962.666.222.

Ý kiến khách hàng

Sản phẩm liên quan