Sản phẩm bán chạy

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn 1 | 0962.666.222
  • Tư vấn 2 | 0939.483.983
  • Tư vấn 3 | 077.246.9999

Quảng cáo

Thống kê

Số người đang online: 3
Số truy cập hôm nay: 100
Số truy cập tháng này: 53868
Tổng số người truy cập: 684276

Cây Cau Đuôi Chồn

Cây Cau Đuôi Chồn
Cây Cau Đuôi Chồn
Liên Hệ

Tên sản phẩm: Cau Đuôi Chồn

Tên khoa học: Normanbya normanbyi

Họ thực vật: Arecaceae ( Họ cau)

Tên gọi khác: Không có

Tên nước ngoài: black palm, Queensland black palm

Công dụng : Cau Đuôi Chồn dễ trồng, tán lá đẹp, thường được sử dụng để trồng làm cảnh ở sân vườn, các công trình giao thông, đô thị, trong các khu du lịch, nghỉ dưỡng, nhà máy, xí nghiệp … Cây còn có tác dụng lọc không khí ô nhiễm, tạo không gian xanh mát trong lành. 

:

Giới thiệu cây Cau Đuôi Chồn:

Cau Đuôi Chồn có nguồn gốc từ Australia. Cây được nhiều người ưa chuộng bởi cái tên lạ và hình dáng lá khá đặc biệt.

Thân cau hình trụ, đơn độc, sống lâu năm. Cùng họ nhà cau, so với cau bụi vàng thì loài cây này có thân to và cao hơn nhiều. Mỗi thây cây Cau Đuôi Chồn thường có đốt rất rõ, nhẵn và màu xanh xám. Lá cây đặc biệt ở chỗ, các lá xếp vòng thành hình đuôi chồn, dài 3-4 m, màu xanh đậm. Lá phụ buông dài xuống nhìn giống như sợi vải đong đưa trước gió.

Hoa cau mọc thành chùm từ các gốc lá già. Các bông cau dài trên 1 m buông rủ xuống và phân nhiều nhánh. Hoa cau đơn tính, trong khi hoa đực màu trắng thì hoa cái nhỏ hơn nhiều.

Quả cau hình bầu dục, lúc non có màu xanh bạc, lúc chính chuyển sang màu nâu đỏ.

Cau Đuôi Chồn dễ trồng, tán lá đẹp, thường được sử dụng để trồng làm cảnh ở sân vườn, các công trình giao thông, đô thị, trong các khu du lịch, nghỉ dưỡng, nhà máy, xí nghiệp … Cây còn có tác dụng lọc không khí ô nhiễm, tạo không gian xanh mát trong lành.

Do thân hình cột, tán lá mọc trên đỉnh nên không lo ngại chiếm diện tích. Cau Đuôi chồn được nhiều nơi ưa chuộng trồng tại các công trình công cộng như công viên, bệnh viện, trường đại học. Cây kết hợp với các loài cây lá màu góp phần tô điểm cho cảnh quan thêm tươi mát, sang trọng.

Cây ưa sáng nhưng cũng như các giống cau bẹ đỏ hay cau bụi vàng, khi còn nhỏ Cau Đuôi Chồn cần phải che bóng để sinh trưởng tốt. Cây phát triển trong môi trường đất thoát nước tốt, trồng rễ cao hơn miệng hố. Khi cây lớn, nên trông cây ở nơi có nhiều ánh sáng.

Tương tự như nhiều cây họ cau, Cau Đuôi Chồn sinh trưởng phát triển chậm nhưng dễ trồng, dễ chăm sóc, chỉ yêu cầu lượng nước trung bình.

--------------------------------------------------------------------------------------

Để biết GIÁ BÁN, PHÍ VẬN CHUYỂN và các THÔNG TIN KHÁC liên quan đến sản phẩm xin Quý khách vui lòng liên hệ anh Kiên, SĐT: 0962.666.222.

 

Ý kiến khách hàng

Sản phẩm liên quan