Sản phẩm bán chạy

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn 1 | 0962.666.222
  • Tư vấn 2 | 0939.483.983
  • Tư vấn 3 | 077.246.9999

Quảng cáo

Thống kê

Số người đang online: 4
Số truy cập hôm nay: 172
Số truy cập tháng này: 56626
Tổng số người truy cập: 672174

Cây Cau Bụi

Cây Cau Bụi
Cây Cau Bụi
Liên Hệ

Tên sản phẩm: Cau Bụi

Tên khoa học: Chrysalidocarpus lutescen

Họ thực vật: Arecaceae (họ Cau)

Tên gọi khác: cau vàng, cau cọ, cau tre

Tên nước ngoài:  bamboo palm, golden cane palm, areca palm, yellow palm, butterfly palm

Công dụng : Cau Bụi được dùng trồng trong chậu làm cây trang trí nội thất, cây xanh văn phòng. Cây được trồng làm cảnh đặt ở cổng chính ra vào, sảnh hành lang lớn, các khu vực nhằm tạo điểm nhấn cho công trình, trong phòng họp, hội thảo, công ty, khách sạn …

Ngoài ra, Cau Bụi còn mang ý nghĩa phong thuỷ khác giống như Kim Ngân, Kim Phát Tài nhằm mang lại thịnh vượng tiền tài cho gia chủ. Cây còn có tác dụng thanh lọc không khí. 

:

Cau Bụi Vàng xuất xứ từ Madagasca, ở Việt Nam cây thường được trồng nhiều ở miền Nam.

Khác với Cau Bẹ Đỏ, cây cũng thuộc họ Cau thân thẳng nhưng ngắn và nhỏ hơn, thường mọc thành bụi. Lá Cau Bụi Vàng hình cung, chia thuỳ gồm 50 cặp lông chim rộng khoảng 2-3 m mọc gần như đối xứng nhau. Mỗi lá màu xanh lục có gân khoẻ ở giữa. Cuống lá mảnh, cây có bẹ dài khoảng 60m màu vàng lục ở gốc.

Cây có hoa ỏ thân cây già, hoa mọc thành chùm, mo cau màu vàng lớn. Quả cau cứng, dạng trái xoan, màu vàng.

Cau Bụi được dùng trồng trong chậu làm cây trang trí nội thất, cây xanh văn phòng. Cây được trồng làm cảnh đặt ở cổng chính ra vào, sảnh hành lang lớn, các khu vực nhằm tạo điểm nhấn cho công trình, trong phòng họp, hội thảo, công ty, khách sạn …

Ngoài ra, Cau Bụi còn mang ý nghĩa phong thuỷ khác giống như Kim Ngân, Kim Phát Tài nhằm mang lại thịnh vượng tiền tài cho gia chủ. Cây còn có tác dụng thanh lọc không khí.

Cau Bụi Vàng ưa sáng, nhưng khi cây còn nhỏ thì cần phải che bóng, trồng trong đất tơi xốp, thoát nước tốt, để rễ cây cao hơn miệng hố.

Cây phát triển mạnh ở nơi có khí hập ấm áp khoảng 30 độ. Khi nhiệt độ xuống -2 độ cây sẽ chết vì lạnh, vì vậy nếu phòng thường xuyên bật điều hoà nhiệt độ thì không nên để Cau Bụi Vàng.

Nên tưới nước cho cây từ 4 – 5 lần / tuần, mỗi khi tưới nhớ tưới đều cả gốc cây. Khi cây xuất hiện lá vàng thì nên dùng kéo cắt bẹ, không nên dùng tay dứt sẽ ảnh hưởng tởi rễ cây. 

--------------------------------------------------------------------------------------

Để biết GIÁ BÁN, PHÍ VẬN CHUYỂN và các THÔNG TIN KHÁC liên quan đến sản phẩm xin Quý khách vui lòng liên hệ anh Kiên, SĐT: 0962.666.222.

Ý kiến khách hàng