Sản phẩm bán chạy

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn 1 | 0962.666.222
  • Tư vấn 2 | 0939.483.983
  • Tư vấn 3 | 077.246.9999

Quảng cáo

Thống kê

Số người đang online: 4
Số truy cập hôm nay: 105
Số truy cập tháng này: 53873
Tổng số người truy cập: 684281

Cây Agao

Cây Agao
Cây Agao
Liên Hệ

Tên sản phẩm: Cây Agao

Tên khoa học: Agave angustifolia

Họ thực vật:  Agavaceae (Thùa)

Tên khác: Cây Dứa Agao, Cây Thùa Lá Hẹp, Cây Thùa, Cây Agao Mỹ

Tên nước ngoài: Caribbean Agave

Công dụng: Trồng làm hàng rào, tạo cảnh quan cho công trình, nhà ở, công viên, bệnh viện, khu dân cư, biệt thự

:

Giới thiệu Cây Agao:

Cây Agao có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, thuộc cây dạng bụi lâu năm, chủ yếu trồng nhiều vùng nhiệt đới, có thể trồng cây vào bất cứ mùa nào trong năm và cây không kén đất.

Cây Agao là một trong những loại cây dễ trồng, ít cần phải chăm sóc, ưa sáng, phát triển tốt ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời, chịu được các điều kiện khô hạn và mặn.

Thân cây rất ngắn, dài khoảng 1-2 cm, gần như không nhìn rõ thân. Lá mọc từ thân, xem kẽ nhau tạo thành một khối tròn. Lá cứng, không có gân, dài hơn 30cm, lõm mặt trên, thon nhọn ở đỉnh, viền lá có màu trắng sáng, mép bên mép lá có gai nhọn màu đen, hơi chụm vào nhau ở gần đỉnh, lá mọc dày đặc sát mặt đất. Những gai ở bìa lá màu xám đến nâu, mũi hướng theo chiều chéo xuống và đo được từ 8 đến 10 mm. Những lá kết thúc bởi 1 gai ở chót lá, rất nhọn bén, màu nâu đến nâu đen nhạt, có thể đạt đến 2 cm dài, thường thì khoảng từ 2 đến 6 cm. Do có tán cây rộng gần 1m và mép nhiều gai nên cây được trồng ở một số nơi để làm hàng rào ngăn động vật phá hoại.

Quan sát từ xa, cây Agao có hình dáng dễ nhầm lẫn với cây Nha Đam, tuy nhiên lá Nha Đam thì mọng nước, và các gai mọc quanh mép lá Nha Đam mềm hơn rất nhiều so với cây Agao.

Cây ra nhiều hoa màu vàng xanh mọc từ 1 cành xuất phát từ thân, trên cành sẽ phân từ 15-20 chùm hoa, bao hoa màu vàng khi trưởng thành, trong đó đài hoa và vành hoa kết hợp thành một ống hình trụ hoặc hơi giống cái quặng từ 1,2 đến 2 cm dài, hoa đứng như hình lục lạc, 6 thùy rời từ 2 đến 3,5 cm dài. Vòi nhụy trắng và tiểu nhụy vàng vượt ra khỏi bao hoa. Khi có hoa, thân bắt đầu héo dần. Cây con nảy mầm ngay trên cụm hoa tàn và rơi xuống tiếp tục mọc thành cây mới. Cây Agao có quả dạng nang, hình ôvan màu nâu, vỏ quả cứng, bên trong chứa nhiều hạt màu đen.

Cây có khả năng sinh trưởng trên nhiều loại đất khác nhau: đất thịt, đất thịt pha, đất cát pha, đất mặn, …Ngoài ra, Cây Agao cũng có thể trồng nơi bóng râm hoặc trong nhà, tuy nhiên từ 2-3 ngày phải đem ra phơi nắng 8 tiếng/lần. Do là cây có khả năng chịu hạn nên nhu cầu về nước của Cây Agao là không cao, chỉ cần tưới 1-2 lần/tuần, hầu như không bị sâu bệnh phá hại.

--------------------------------------------------------------------------------------

Để biết GIÁ BÁN, PHÍ VẬN CHUYỂN và các THÔNG TIN KHÁC liên quan đến sản phẩm xin Quý khách vui lòng liên hệ anh Kiên, SĐT: 0962.666.222.

Ý kiến khách hàng