Sản phẩm bán chạy

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn 1 | 0962.666.222
  • Tư vấn 2 | 0939.483.983
  • Tư vấn 3 | 077.246.9999

Quảng cáo

Thống kê

Số người đang online: 4
Số truy cập hôm nay: 59
Số truy cập tháng này: 46217
Tổng số người truy cập: 626430

Cảnh quan sân vườn biệt thự (2)

Trong phần trước, chúng ta đã nói về cảnh quan cho sân vườn biệt thự, với mảng cỏ xanh là sân chơi cho các bé……….. Tuy nhiên, đôi khi diện tích sân vườn không được lớn như mong đợi, chúng ta vẫn sẽ có những phương án khác. Không còn các mảng cỏ, nhưng vẫn là khu vườn xinh lung linh nhiều màu sắc, tô điểm cho ngôi nhà của bạn.

Chúng ta cùng điểm qua nhé.

Dưới chân hàng rào ngoài vỉa hè, tuy đơn giản, nhưng cũng có thể là một điểm nhấn nhiều màu sắc, thể hiện sự đầu tư chăm chút của chủ nhà với các loài như tía tô cảnh, kim đồng, chuỗi ngọc…. vẫn là trình tự từ thấp lên cao, và kết thúc bằng 2 cây hồng lộc ở 2 bên cột hàng rào. Phần mảng xanh đẹp đẽ này chính là cho người ngoài thưởng thức, sự cân đối hài hòa từ kiến trúc đến cảnh quan luôn khiến người qua lại trầm trồ tán thưởng, thật đáng tự hào phải không?

Luôn cần có một cây xanh che bóng cho sân vườn của bạn, ngoài việc tạo bóng mát, nó còn tránh đơn điệu cho khu vườn nếu chỉ có những cây tầng thấp. Với yếu tố vườn nhỏ, các loài cây thuộc nhóm cọ là lựa chọn tuyệt hảo. Bởi cây không chiếm diện tích bên dưới, đảm bảo cho sân vườn vẫn thoáng đãng, phần lá cọ bung xòe trên cao, tạo thêm nét mềm mại, duyên dáng cho khối công trình kiến trúc.

 

Bên trong khu vườn nhỏ, là phần mảng xanh được tận dụng tối đa. Phía hàng rào liền kề với nhà bên cạnh, có thể là những hàng trúc quân tử, trúc đài loan… nếu bạn muốn có không gian riêng để chơi đùa. So với bức tường cao cứng ngắc, hàng trúc cách ly vừa thân thiện giữa 2 gia đình, vừa tạo một mảng xanh mát cho mắt khi từ trong nhà nhìn qua cửa sổ.

Dưới bệ cửa sổ nhìn ra vườn, bên cạnh lối đi dạo là nơi tập trung những bụi hoa đa dạng, đáp ứng view nhìn đẹp nhất từ phòng khách ra vườn. Phối kết với hoa là những tảng đá lớn nhỏ, bên cạnh các trụ đèn sân vườn nhỏ, bụi thiên tuế ở góc công trình, dây leo từ hàng rào lên mái hiên…. tất cả tạo nên sự sinh động cho khu vườn của bạn.

Đừng quên các chậu cây trên bệ cửa sổ nhé. Sử dụng các loài hoa phù hợp như bông giấy, hoa hồng bụi, dừa cạn…. Một buổi sáng thức dậy với ánh mặt trời là những màu sắc hoa lấp ló bên cửa sổ, thật tuyệt với chứ ạ !

Vậy là một sân vườn nhỏ thật chỉn chu đã hoàn thành, chúc các bạn thành công!

Phía sau nhà, nếu có không gian, hãy thêm một gốc cây tùy theo sở thích nhé (cây ăn trái chẳng hạn).

--------------------------------------------------------------------------------------

Mọi thắc mắc cần tư vấn, xin Quý khách vui lòng liên hệ anh Kiên, SĐT: 0962.666.222.