Sản phẩm bán chạy

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn 1 | 0962.666.222
  • Tư vấn 2 | 0939.483.983
  • Tư vấn 3 | 077.246.9999

Quảng cáo

Thống kê

Số người đang online: 5
Số truy cập hôm nay: 76
Số truy cập tháng này: 46234
Tổng số người truy cập: 626447

Cảnh quan sân vườn biệt thự (1)

Sân vườn biệt thự là 1 phần nhỏ của khái niệm cảnh quan. Vậy nên, nó cũng sẽ liên hệ với những không gian xanh lân cận, bạn có thể quan sát xung quanh láng giềng trước khi tạo nên khu vườn của mình, hài hòa hay phá cách chẳng hạn…

Hiện nay, tại các thành phố lớn, đặc biệt là các khu đô thị, khu tập trung dân cư đông đúc,… yêu cầu về một không gian sống xanh ngày càng trở nên quan trọng, cũng gần như là một nhu cầu thiết yếu.

Trong loạt bài viết chủ đề về thiết kế cảnh quan, trước tiên chúng tôi xin bắt đầu từ : Cảnh Quan Cho Sân Vườn Biệt Thự - là một yếu tố góp phần kiến tạo không gian xanh cho từng vùng, khu vực,… đồng thời đáp ứng trước nhất nhu cầu cho từng gia đình, cá nhân… Tùy theo sở thích, dựa vào những gợi ý của chúng tôi, các bạn có thể tham khảo và cùng thực hiện nhé.

Sân vườn biệt thự là 1 phần nhỏ của khái niệm cảnh quan. Vậy nên, nó cũng sẽ liên hệ với những không gian xanh lân cận, bạn có thể quan sát xung quanh láng giềng trước khi tạo nên khu vườn của mình, hài hòa hay phá cách chẳng hạn…

Trồng dọc theo hàng rào trước nhà, những cây cau đuôi chồn hay cau vua là 1 gợi ý tốt, 2 loài cau này sẽ làm tăng lên vẻ uy nghi cho ngôi nhà của bạn. Và dĩ nhiên, kèm theo đó là những bụi bạch trinh lấp ló dưới chân cau để tạo tăng thêm sự sinh động, hoặc bạn cũng có thể trồng cỏ lông heo phủ nền (hay các loài hoa màu sắc khác như dừa cạn, chuỗi ngọc…) thay cho bạch trinh.

Vào đến bên trong khu vườn, sẽ là những bụi hoa đầy màu sắc cho không gian tươi vui, thích hợp với những gia đình trẻ, hoặc có con nhỏ. Những bãi cỏ rộng rãi thoáng mát, là sân chơi lý tưởng cho các em bé, cũng là tạo nên mảng xanh êm dịu thay vì những sân bê tông cứng ngắc. Tuy sẽ mất công chăm sóc, nhưng không gian xanh như thế thật là tuyệt vời phải không nào?

Nép mình vào các góc của công trình lại là những loài hoa rực rỡ nhất, đây là nhóm cây hoa – cây tầng thấp  khá đa dạng để bạn lựa chọn, như tía tô cảnh, ngọc ngân, kim đồng, nguyệt quế…v…v.. Sự phối kết những loài cây hoa này từ thấp đến cao, từ màu sắc tương đồng đến đối lập (xanh, cam, đỏ...) tạo nên nét hài hòa, hấp dẫn cho khu vườn nhé.

Đã có mảng xanh, thì thật tuyệt vời nếu có thêm yếu tố nước. Các bạn có thể làm một hồ cá nhỏ trong 1 góc của khu vườn, gần cổng vào để tạo điểm nhấn sinh động, hay là 1 đài phun, 1 tiểu cảnh nước, hoặc là kết hợp tất cả chúng lại với nhau. Góc tiểu cảnh này sẽ chính là điểm nhấn trong khu vườn của bạn, 1 sự thu hút ánh nhìn cho khách đến nhà. Sự luân chuyển liên tục của nước, cũng là tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà của bạn đấy. Thân !

--------------------------------------------------------------------------------------

Mọi thắc mắc cần tư vấn, xin Quý khách vui lòng liên hệ anh Kiên, SĐT: 0962.666.222.